Không cần cầu kỳ, nồi canh bí ngon ngọt đủ nam danh hài khoái chí khi về nhà ăn cơm lúc 0 giờ.
Những người hâm mộ thường xuyên theo dõi nghệ sĩ Xuân Bắc trên mạng xã hội thì sẽ thấy những bữa ăn đêm đã rất quen thuộc với nam danh hài. Do tính chất công việc, anh hay về nhà muộn và được vợ con để phần cơm, úp lồng bàn cho.
Mới đây, Xuân Bắc lại khoe hình ảnh cởi trần ăn đêm tại nhà. Vẫn là món ăn hết sức giản dị, quen thuộc nhưng anh đã khoái chí làm thơ, đủ biết sự hài lòng: "Nửa đêm làm bát bí/ Nấu với mọc buổi chiều/ Chẳng cầu kỳ ghê gớm/ Cuộc sống quá đáng yêu".
Món canh bí nấu mọc không hề cao sang nhưng độ ngon ngọt của nó đã làm danh hài Xuân Bắc phải "xuất khẩu thành thơ".
Anh còn bình luận với bạn bè, người hâm mộ: "Ngon lắm chị ơi!" Có người gợi ý "thêm tí cà pháo", nam NSND liền bày tỏ: "Chấm hết luôn nhờ".
Cách đây không lâu, Xuân Bắc cũng đăng tải hình ảnh ăn canh bí nấu thịt gà và làm thơ: "Làm một bát canh bí/ Nửa đêm - nấu thịt gà/ Vừa xong một đêm diễn/ Thế là đời... nở hoa".
Fan cho rằng "làm tí canh nóng cho chóng lại người", Xuân Bắc liền khen chuẩn. Người khác nhận xét thiếu hành, rau răm nhưng nam nghệ sĩ nói: "Về nhà có món này vợ phần là nhất rồi. Chả mong gì hơn".
Trên trang cá nhân của bà xã Xuân Bắc, trong những món ngon Hồng Nhung nấu cho gia đình thì canh bí cũng rất hay có mặt. Khi thì cô nấu với thịt băm, khi nấu mọc, lúc lại nấu xương, thịt gà...
Ngoài ra, vợ nam nghệ sĩ còn khoe rất nhiều món hấp dẫn khác khiến các chị em phải khen ngợi, học hỏi. Hồng Nhung thường đùa mình là "Hoa hậu bếp" vì quá yêu bếp núc.
Không ít lần Hồng Nhung livestream khi đang nấu nướng, không ngại chia sẻ cho mọi người cách làm những món hao cơm.
Cô tự tay nấu nướng, chăm sóc gia đình. Bà xã nam danh hài thổ lộ với chị em: "Muốn ăn ngon ăn sạch thì chỉ có tự vào bếp".
Tham khảo cách nấu canh bí nấu mọc thanh mát cho mùa hè Nguyên liệu Bí đao 1 trái 400gr Giò sống 150gr Tỏi 3 tép Hành lá 2 nhánh Hành tím 2 củ Nước mắm 1 muỗng canh Hạt nêm Bột ngọt Tiêu xay Cách thực hiện - Sơ chế Bí đao rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ, bổ đôi rồi loại sạch ruột và hạt, dùng bao bào bí thành từng sợi dài nhỏ. Trộn mọc: Đảo đều hỗn hợp: 150gr giò sống, hành lá cắt nhỏ, 3 tép tỏi và 2 củ hành tím, 1 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng tiêu xay, 1 muỗng nước mắm, để ướp trong 15 phút. Tạo hình mọc: Lấy 1 lượng mọc vừa đủ vào tay sạch, sau đó vo tròn thành viên nhỏ bằng đầu ngón chân cái. Ướp bí đao: Cho bí đao ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, trộn đều bí đao và ướp trong 5 phút. - Cách nấu Bật bếp với lửa lớn, rồi cho vào nồi 1 lít nước lọc. Đến khi nước sôi, bạn cho từng viên mọc vào. Tiếp tục, nấu trong 5 phút cho đến khi mọc nổi lên. Món canh bí nấu mọc đã hoàn thành, bạn múc canh ra bát tô to, trang trí thêm rau mùi hoặc rau thơm hay rau mùi tàu, tùy vào ý thích, cho món ăn thêm phần đẹp mắt. Sau đó, bạn cho hết phần bí đao vào, tiếp tục nấu thêm 3 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong. |