Nhiều dân mạng đã khen: "Nhìn ngon, bác gói đẹp quá. Nhất con dâu rồi Trang à. Số hưởng".
Mới đây, Trang Trần đăng cảnh mẹ chồng mình vào bếp gói nem và tâm sự: "Con là chúa lu xu bu, làm cái gì cũng lập cập không kế hoạch. Mẹ chồng em hay la em vậy đó. Em cứ cười hề hề: Dạ mẹ dạy con nghe, cho con thời gian con chỉnh từ từ. Kiếp trước chắc mẹ mắc nợ con nên kiếp này mẹ khổ vì con.
Đang ngủ trưa bị con dâu mời xuống giải cứu gói 100 cái nem chứ mấy. Đã bảo làm ít thôi nhà không có người ăn mà làm cho cố. Dạ để con đem đi nhậu. Mẹ trông Kiến giúp con, tối con đi nhậu giải quyết 50 cái liền!"
Mẹ chồng của Trang Trần chịu khó vào bếp cuốn nem khi con dâu nhờ. Có thể thấy, mẹ Louis rất khéo léo, đảm đang.
Nhiều dân mạng đã khen: "Nhìn ngon, bác gói đẹp quá. Nhất con dâu rồi Trang à. Số hưởng", "Mẹ chồng tuyệt vời", "Ông trời không bất công với ai, thiếu vắng này ông trời sẽ bù đắp lại điều khác tốt đẹp hơn"...
Cảnh mẹ chồng - nàng dâu quây quần vào bếp, làm món ăn quen thuộc của Việt Nam giữa xứ người làm ai nấy thấy ấm lòng.
Trang Trần đã chuẩn bị nhiều nguyên liệu như nấm hương, mộc nhĩ, tôm khô, trứng, thịt băm, miến, su hào, cà rốt, hành, rau mùi...
Cô mang ra ngoài trời rán để đỡ mùi dầu mỡ. Có thể gói nem một thể rồi bảo quản trong tủ đông ăn dần.
Nếu dùng phương pháp rán sơ qua rồi đem trữ đông thì nên rán ở lửa nhỏ để nem có thể chín đều. Trước khi ăn chỉ cần cho vào chảo dầu sôi già, chao qua là nem đã vàng ruộm, giòn tan.
Thông thường, nem đã rán sơ thì có thể bảo quản trong 2 tuần kể từ ngày làm. Nếu xào nhân chín rồi mới cuốn thì nem khi cấp đông có thể bảo quản được từ 6 – 8 tháng.
Ngoài món nem, gần đây Trang Trần còn khoe được mẹ chồng dạy làm hoành thánh lá tôm khô sườn. Cô bày tỏ: "May mà em có mẹ chồng dạy cho món hoành thánh lá tôm khô sườn chồng mê".
"Mẹ bảo: Con phải học nấu mấy món đó cho ba con nó ăn thì mẹ mới an tâm qua bên New York chơi với bà ngoại được. Nấu thành công rồi ạ!", nữ người mẫu vui vẻ tiết lộ.
Không chỉ mẹ chồng, Trang Trần cũng tự nấu nhiều bữa ăn hấp dẫn cho gia đình. Chia sẻ món mì gà nấu cho các nhóc tì ăn, cô dí dỏm: "Hai con ăn sao cũng được, để phao câu lại cho cô".
Chia sẻ bữa cơm với cá khô, nữ người mẫu thổ lộ: 'Ông chồng quốc dân đây rồi! Dồn hết tiền mua xe cho vợ đổi lại vợ vẫn cho ăn bữa cơm đạm bạc nhà trồng được. Ai thương ổng hốt ổng về nuôi, em đủ xe đủ giấy tờ em té đi cày đây".
Cô còn rủ ông xã ăn đêm và hài hước: "Sáng mai má chồng dậy thấy mất con gà tưởng ai ở ghép ăn mất thì vui.... Hạnh phúc là có đứa ăn mập cùng mình các bác ạ. 2h sáng ăn no ngủ kỹ, phòng đứa nào đứa đó ngủ nha".
Tham khảo cách bảo quản nem trong ngăn đá Có hai cách bảo quản nem là trữ đông nem sống hoặc đã rán sơ. Nếu dùng phương pháp rán sơ qua rồi đem trữ đông thì bạn nên rán ở lửa nhỏ để nem có thể chín đều. Trước khi ăn chỉ cần cho vào chảo dầu sôi già, chao qua là nem đã vàng ruộm, giòn tan. Bạn cũng có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh khi cho dầu vào chảo. Mẹo này sẽ khiến cho mỡ đỡ bị bắn khi rán và vỏ nem sẽ giòn hơn. Trước khi rán nên để đĩa nem vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho nem khô và khi rán nem sẽ giòn hơn. Khi cho nem vào hộp dể trữ đông, bạn cũng không nên xếp nem quá chặt để nem không bị vỡ khi rã đông. Xếp nem thành từng lượt vào trong hộp bảo quản hợp vệ sinh và được đậy kín. Chú ý là mỗi lượt nên lót nilon để nem không dính vào nhau. Nem đã rán sơ thì có thể bảo quản trong 2 tuần kể từ ngày làm. Nếu xào nhân chín rồi mới cuốn thì nem khi cấp đông có thể bảo quản được từ 6 – 8 tháng. Rán nem đông lạnh Đặc biệt, theo các chuyên gia nấu ăn, khi sử dụng nem đã cấp đông thì không cần phải xả đá nem đã bảo quản mà lấy từng lượt nem ra, thả ngay vào dầu nóng già và rán chín. Lưu ý, phải rán nem trong dầu nóng già vì khi thả nem dạng đông đá vào rán, nhiệt độ của dầu sẽ bị hạ xuống rất nhanh. Nếu không duy trì dầu ở nhiệt độ nóng già thì nem sẽ có hiện tượng mà chuyên môn gọi là “luộc trong chất béo” làm nem rất dễ bị vỡ mất lớp vỏ, nhân rơi ra ngoài và gây cháy chất béo ảnh hưởng đến thành phẩm của món ăn. Thời gian rán rất nhanh, chủ yếu là để làm chín phần vỏ vì phần nhân nem đã được làm chín một lần rồi. Nem chín bày ra đĩa. Nem rán sau khi trữ đông vẫn thơm ngon, vàng ươm và giòn rụm không kém gì với nem mới gói. |