Nữ giảng viên nấu ngon đến nỗi các con còn 'xui' mở ngay quán cơm

Ngày 21/05/2019 18:32 PM (GMT+7)

Chỉ cần nhìn thôi ai cũng phải thèm vì mâm cơm nấu cho chồng con ngon của chị Thanh Thùy (Vinh, Nghệ An).

Bận bịu công việc của một giảng viên trường Đại học Vinh (Nghệ An) nhưng chị Đỗ Thanh Thùy (38 tuổi) nhưng chưa bao giờ quên duy trì việc tự vào bếp nấu bữa ăn mỗi ngày cho gia đình. Chị chia sẻ, hiện tại gia đình riêng của chị có 4 người, 2 vợ chồng cùng 2 con. Hàng ngày chị chuẩn bị bữa trưa dành cho 2 vợ chồng, và bữa tối dành cho 4 người vì 2 bé trưa ăn cơm ở trường.

Để tiết kiệm thời gian, mỗi tuần chị đi chợ khoảng 2 lần, chuẩn bị thức ăn sạch sẽ, đầy đủ trong tủ lạnh dành cho cả tuần. Nếu trưa dự định nấu món gì thì sáng chị bỏ thứ ăn đó xuống ngăn mát để sẵn sàng khi nấu có thể sử dụng ngay.

Nữ giảng viên nấu ngon đến nỗi các con còn amp;#39;xuiamp;#39; mở ngay quán cơm - 1

Nữ giảng viên nấu ngon đến nỗi các con còn amp;#39;xuiamp;#39; mở ngay quán cơm - 2

Đối với bữa trưa đơn giản dành cho 2 vợ chồng, thực phẩm đã sơ chế sẵn, chị chỉ mất 15 phút cho 1 bữa ăn với cơm đã cắm sẵn. Còn nữa tối cầu kì hơn cho 1 bữa cơm đoàn tụ gia đình sau cả ngày làm việc và học tập, chị mất khoảng 30 - 45 phút để chuẩn bị. Thỉnh thoảng, ông xã chị sẽ tổ chức những bữa tiệc nhỏ mời bạn bè đến ăn thì chị mất nhiều thời gian hơn từ 1-2 tiếng.

Nữ giảng viên nấu ngon đến nỗi các con còn amp;#39;xuiamp;#39; mở ngay quán cơm - 3

Nữ giảng viên nấu ngon đến nỗi các con còn amp;#39;xuiamp;#39; mở ngay quán cơm - 4

Chị Thanh Thùy còn chia sẻ, để chuẩn bị được những bữa ăn ngon cho gia đình, chị thường chọn mua được thực phẩm tươi, sạch, an toàn. Bên cạnh đó, chị sẽ nấu những món ăn phù hợp với sở thích của các thành viên trong gia đình. Chị còn giải thích rõ, riêng điều này, người nấu phải nắm rõ sở thích của chồng, con để kết hợp sao cho mỗi bữa đều có món theo sở thích của từng người. Cuối cùng, một điều quan trọng không kém khi vào bếp là chị sẽ là gửi gắm tình yêu vào trong từng món ăn. Khi có đầy đủ những yếu tố này, đảm bảo bữa ăn gia đình dù có đơn giản nhưng luôn ngon và được mọi người thưởng thức hết sạch.

Dù không có nhiều thời gian rảnh nhưng chưa bao giờ chị Thùy cảm thấy chán việc bếp núc. Chị cho biết, nhiều khi có quá nhiều lời mời đi ăn liên tiếp, vài hôm không được vào bếp là chị lại thấy nhớ vô cùng.

Nữ giảng viên nấu ngon đến nỗi các con còn amp;#39;xuiamp;#39; mở ngay quán cơm - 5

Nữ giảng viên nấu ngon đến nỗi các con còn amp;#39;xuiamp;#39; mở ngay quán cơm - 6

Chị rất vui vì cả ông xã và 2 bé đều rất thích ăn cơm mình nấu, khi nào cũng nói cơm mẹ nấu là số 1. Còn 2 bé thì luôn bảo "Sau nếu mẹ không thích đi dạy nữa mẹ có thể mở quán cơm, sẽ rất đắt khách".

Với chị Thùy, nấu ăn không chỉ là trách nhiệm của chị với gia đình, chồng con mà đó còn là sở thích riêng của chị, được hình thành từ bé. Chị tâm sự, từ khi khoảng 10 - 11 tuổi, chị đã biết tự đi chợ và lo bữa cơm hàng ngày cho gia đình.

Nữ giảng viên nấu ngon đến nỗi các con còn amp;#39;xuiamp;#39; mở ngay quán cơm - 7

Nữ giảng viên nấu ngon đến nỗi các con còn amp;#39;xuiamp;#39; mở ngay quán cơm - 8

Bố mẹ chị đều là giáo viên, mẹ làm hiệu trưởng trường cấp 3 và đi làm khá xa nhà nên thường hay về muộn, anh chị đi học xa, từ bé chị đã vừa đi học vừa tự xắp xếp công việc bếp núc cho cả nhà. Những ngày cuối tuần, hay sinh nhật từng thành viên, chị thường tự làm các món thật ngon để chiêu đãi cả nhà: như bún riêu cua, bún móng dọc mùng, bún vịt xáo măng, vịt gà quay... Sau những giờ chuẩn bị khá kì công và mệt ở trong bếp, chị thật sự thấy vui và hành phúc khi thất mọi người trong gia đình mình quây quần bên mâm cơm, ăn món ăn chị nấu một cách ngon lành và vui vẻ. Mọi mệt nhọc tan biến hết. Được tận mắt thấy chồng con ăn ngon miệng, khen những món ăn mẹ nấu, đó là niềm hạnh phúc của riêng chị.

Nữ giảng viên nấu ngon đến nỗi các con còn amp;#39;xuiamp;#39; mở ngay quán cơm - 9

Nữ giảng viên nấu ngon đến nỗi các con còn amp;#39;xuiamp;#39; mở ngay quán cơm - 10

"Mẹ mình nấu ăn rất là ngon. Những ngày lễ Tết, mình thường phụ giúp mẹ nấu những mâm cơm cúng cho gia đình. Bây giờ khi đã trưởng thành, dù là giảng viên Đại học, thời gian rất bận rộn vì công việc (vừa giảng dạy vừa học tập nâng cao trình độ), chăm sóc đưa đón 2 con học hành hàng ngày như học ở trường, học thêm... nhưng mình vẫn sắp xếp thời gian khoa học hợp lí để có thể duy trì đều đặn thói quen nấu ăn", chị nói.

Nữ giảng viên nấu ngon đến nỗi các con còn amp;#39;xuiamp;#39; mở ngay quán cơm - 11

Nữ giảng viên nấu ngon đến nỗi các con còn amp;#39;xuiamp;#39; mở ngay quán cơm - 12

Nữ giảng viên nấu ngon đến nỗi các con còn amp;#39;xuiamp;#39; mở ngay quán cơm - 13

Nữ giảng viên nấu ngon đến nỗi các con còn amp;#39;xuiamp;#39; mở ngay quán cơm - 14

9x khoe những mâm cơm khiến hội chị em đều ước là dâu miền biển
Các mâm cơm nhà Lý Tô không quá cầu kỳ nhưng ai nhìn cũng thèm được thưởng thức.

Theo Ngọc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH