Om thịt lợn, đừng chỉ thêm nước hàng, thêm thứ này vào màu thịt bắt mắt hơn nhiều

Ngày 06/03/2019 18:38 PM (GMT+7)

Chỉ việc thêm một chút nguyên liệu này, món thịt lợn om sẽ có màu sắc đẹp, tươi sáng hơn rất nhiều.

Thịt om là món ăn quen thuộc, được nhiều người ưa thích vì dễ ăn lại đậm đà. Đặc biệt thịt sẽ rất thơm mềm, ăn với cơm nóng thì quá tuyệt. Thông thường, mọi người làm thịt lợn om sẽ sử dụng nước hàng và nước tương để tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn.

Tuy nhiên, đôi khi liều lượng của các gia vị này cho vào không phù hợp, dẫn đến màu sắc của thịt chưa hấp dẫn. Có thể thịt có màu quá tối hoặc quá nhợt nhạt, trông kém hấp dẫn. Vì thế, bạn có thể thêm một chút nguyên liệu này, đảm bảo thịt lợn có màu vô cùng hấp dẫn.

om thit lon, dung chi them nuoc hang, them thu nay vao mau thit bat mat hon nhieu - 1

Nguyên liệu đó chính là hạt dành dành. Hạt dành dành là chất nhuộm màu tự nhiên, vô cùng an toàn. Nhiều người sử dụng hạt dành dành để nhuộm xôi, mứt, hay bánh kẹo... Hiện tại, nó còn được sử dụng để tạo màu thêm cho các món ăn, chẳng hạn như là luộc gà và om thịt. 

Hạt dành dành tạo ra màu vàng rất đẹp mắt và tự nhiên. Với món thịt om, nó sẽ cân bằng màu của nước hàng, tạo ra màu sáng đẹp hơn, hương vị món thịt cũng ngon hơn. Tuy nhiên, bạn cần kiểm soát liều lượng của hạt dành dành, nếu nhiều quá màu thịt cũng không đẹp. Do đó, khi nấu, bạn có thể dùng 450ml nước ngâm với 1 nhúm nhỏ hạt này, ngâm cho ra nước màu vàng. Sau đó sử dụng nước này để om thịt. 

om thit lon, dung chi them nuoc hang, them thu nay vao mau thit bat mat hon nhieu - 2

Lần om thịt tới, bạn hãy thử xem sao nhé! Chúc các bạn thành công!

om thit lon, dung chi them nuoc hang, them thu nay vao mau thit bat mat hon nhieu - 3
Khi xào món rau bắp cải, chị em cần thêm một muỗng nhỏ gia vị này sẽ khiến món rau ngon hơn bao giờ hết.
Theo Lam Anh (sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp
Tin hay đừng bỏ lỡ