Nhiều cô gái đáp lời rằng chỉ cần được chàng "soái ca" nấu ăn cho thì món gì cũng thấy ngon!
Nam tài tử được coi là "chuẩn soái ca" nhất nhì showbiz Việt - Hứa Vĩ Văn không chỉ đa tài trong nghệ thuật mà còn rất giỏi nấu nướng. Chàng người mẫu, ca sĩ và diễn viên người Việt gốc Hoa biết làm nhiều món, từ các món mặn hấp dẫn ăn cùng cơm tới các món nước như bún, mì, phở.
Mới đây, tài tử độc thân 43 tuổi khoe hình ảnh đang nấu ăn trong bếp và cho biết anh có một ngày rảnh rỗi ở nhà, đồng thời "thả thính": "Ăn gì anh nấu cho". Ngay lập tức, hội fan nữ bình luận rào rào trước lời mời mọc dễ thương của nam diễn viên.
Cảnh "soái ca" Hứa Vĩ Văn vào bếp vẫn điển trai lồng lộng khiến các fan nữ phải say lòng. Không phải "làm màu" để chụp hình mà anh có tài nấu ăn thực sự.
Nam diễn viên mang 2 dòng máu Việt - Hoa rất yêu thích ẩm thực và thuần thục nấu nhiều món truyền thống Việt Nam cũng như các món của Trung Hoa, phương Tây...
Anh gợi ý món cho khán giả: "Nấu bún riêu nha!", "Hay bún mắm!?" khiến nhiều fan phát thèm. Người hâm mộ cũng trêu rằng: "Anh Văn thả thính hơn 40 năm mà chưa ai dính nhỉ".
Tuy nhiên bên dưới bình luận, không ít fan nữ đã rầm rầm bình luận và tự nhận rằng mình "dễ nuôi", nếu được trai đẹp Hứa Vĩ Văn tự tay nấu ăn cho thì món gì cũng thấy ngon!
Thực tế Hứa Vĩ Văn đã nhiều lần nấu bún riêu, bún mắm và nhiều loại bún cũng như các món nước khác nhau. Nam diễn viên từng thổ lộ nhà không có giúp việc nên anh thường đi chợ và nấu ăn trưa, chiều cho mẹ.
Nhìn tô bún riêu mà diễn viên "Em là bà nội của anh" làm đã thấy chất lượng và thu hút với rất nhiều riêu cùng tôm khô ngon ngọt, thêm màu đỏ au đẹp mắt của cà chua.
Bún mọc tiết hay bún bò viên đều được nam diễn viên làm với nước dùng ngọt thanh, trong veo. Khi ăn, anh không thể thiếu ớt xanh và chanh cho thêm tròn vị.
Trai đẹp sinh năm 1979 cũng tự tay làm bún cà ri từ chân và cánh gà nên không quá béo, vẫn đủ ngầy ngậy, thơm ngon.
"Soái ca" 7x thực hiện làm món bún đặc sản Hà Nội, đó là bún nem. Món bún này được anh ăn kèm nước chấm tỏi ớt và dưa leo, giá đỗ, rau sống.
Anh còn làm canh bún - món ăn quen thuộc của người miền Nam. Bát canh bún của anh lạ miệng với thịt đông và rau muống.
Cựu thành viên GMC nấu canh gà với nước dùng beo béo, anh không quên cho thêm ít hành phi để dậy mũi, thơm nức.
Diễn viên "Em và Trịnh" còn nấu bánh canh sườn. Món ăn của anh có màu sắc hút mắt, xương được hầm chung với tôm khô, cà rốt tạo vị ngọt mà thanh.
Bên cạnh các món bún hay bánh canh, "soái ca" còn thực hiện món phở như phở tái lăn kiểu Bắc hay phở nạm, bò viên kiểu miền Nam, trông đều ngon không kém nhà hàng.
Ngoài món Việt, anh còn làm món nước kiểu Hoa như mì xá xíu. Thịt được anh ướp và chế biến lên màu đỏ đặc trứng khá đẹp.
Đảm đang, nấu ăn ngon lại tài giỏi như vậy, trai đẹp Hứa Vĩ Văn khiến nhiều fan mê mệt và tiếc rằng vẫn chưa thuộc về ai!
Tham khảo cách nấu bún riêu tôm khô ngọt thanh, lạ miệng: Nguyên liệu: Tôm khô: 100g Thịt heo: 300g Xương ống heo: 500g Tiết heo: 200g Đậu phụ: 300g Cà chua: 6 quả Hành tây: 1 củ Trứng gà: 3 quả Mắm tép (hoặc mắm tôm): nửa chén Hành khô: 1 củ Tỏi: 4 tép Hành lá: 50g Rau thơm: 50g Bún khô: 2 gói Chanh: 2 quả Ớt: 3 quả Các loại rau sống ăn kèm như: hoa chuối, tía tô, rau muống, bắp cải, giá đỗ, rau kinh giới, rau bạc hà, rau mùi tàu… Gia vị khác: dầu ăn, mắm ngon, bột canh, đường, mì chính, hạt tiêu… Cách thực hiện Sơ chế nguyên liệu Rửa tôm khô với nước lạnh cho sạch hết bụi, sau đó cho tôm vào một cái tô, đổ nước sôi sâm sấp mặt tôm rồi đây lại ngâm khoảng vài tiếng hoặc để qua tôm cho tôm được mềm. Xương ống rửa sạch chặt khúc, luộc sơ qua một lượt rồi gạn bỏ nước. Tiết heo thái miếng vừa ăn, trụng sơ trong nước sôi cùng với một thìa cà phê muối, rồi vớt ra rổ, để ráo nước. Bún khô luộc vừa chín, để ráo nước. Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn, rồi chiên thật vàng rồi vớt ra giấy thấm dầu. Hành lá phần đầu trắng đập dập, phần lá xanh thái nhỏ tầm 1cm. Hành tím lột sạch vỏ, thái mỏng. Cà chua thái múi cau vừa ăn. Các loại rau sống ăn kèm sơ chế như sau: hoa chuối thái sợi thật mỏng, ngâm với nước có pha chanh và muối loãng; rau muống nhặt bỏ gốc già, nhặt lá, lấy thân chẻ sợi; bắp cải cắt khúc; giá đỗ nhặt vỏ; tía tô, rau kinh giới, rau bạc hà, rau mùi tàu nhặt bỏ gốc già… sau đó đem rửa sạch, để chung trong rổ, vẩy cho ráo nước. Xay tôm, thịt Sau khi tôm khô đã ngâm đủ thời gian, vớt tôm ra để ráo nước rồi cho vào máy xay thịt để xay nhuyễn hoặc cũng có thể cho vào cối giã nhuyễn. Giữ lại nước ngâm tôm để chút nữa cho vào nồi nước lèo cho thêm ngọt. Tiếp đến cho thịt heo vào xay cùng với hành lá, hành tím, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột – súp gà, 4 thìa cà phê nước mắm. Xay mọi thứ trong tầm 1 phút cho trộn đều vào với nhau thì tiếp tục đập tiếp 3 quả trứng gà vào, xay thêm trong vòng 10-15 giây. Sau đó cho hỗn hợp đã xay nhuyễn ra 1 cái tô lớn. Nấu nước lèo và bún riêu Cho nước ngâm tôm ban đầu vào nồi xương và thêm 1 củ hành tây cho ngọt, hớt bọt, ninh xương cho nhừ. Nếu cần nhiều nước dùng thì có thể cho thêm nước lọc. Nêm vào nồi nước dùng này mắm tôm (mắm tép), mắm, bột canh sao cho vừa ăn. Trộn đều tôm xay và thịt xay, xắn từng miếng và thả vào nồi nước dùng. Đun liu riu lửa trong khoảng 20 phút, đợi riêu nổi lên thì vớt ra để riêng. Cho dầu vào chảo đun sôi, cho hành tỏi băm nhỏ vào chưng vàng. Cho cà chua đã thái nhỏ vào xào với mắm muối cho chín đều. Cho cà chua vào nồi nước dùng. Cả cà chua đã chưng chín mềm và cà chua thái múi cau cho đẹp mắt. Đồng thời, cũng cho đậu rán và tiết heo vào nồi nước dùng, đun sôi thêm 5-10 phút nữa. Cho bún vào tô, cho riêu tôm thịt lên bát, xếp đậu và tiết heo vào, rắc thêm hành lá rau thơm và chan nước dùng vào. Thành phẩm: Khi ăn, cho bún riêu tôm khô khô vào tô, gắp vài miếng tôm thịt,đậu phụ, tiết heo, cà chua lên trên, chan 1 thìa cà phê mắm tôm rồi sau đó chan nước lèo cho nước ngập bún. Các nguyên liệu như bún, riêu, đậu, tiết… phải chín mềm nhưng không được nát, không được vữa. Nước dùng ngọt thơm, đậm đà hương vị riêu tôm khô, vị ngọt xương ống và các nguyên liệu tươi ngon khác. Vị chua vừa phải ăn với bún, đậu, tiết heo. Bún riêu tôm khô ăn khi nóng, kèm với rau sống, ớt, chanh, nếu cảm thấy nhạt cho thêm vài giọt nước mắm. |