"Soái ca" Hứa Vĩ Văn liên tục khiến các chị em mê đắm, không chỉ bởi vẻ trẻ trung, tài năng mà còn vì sự đảm đang của anh.
Nam diễn viên điện ảnh Hứa Vĩ Văn năm nay 41 tuổi và vẫn chưa lập gia đình. Anh được các fan trẻ liệt kê là một trong những "ông chú" quyến rũ nhất của làng giải chí. Bên cạnh vẻ trẻ trung vượt thời gian cùng tài năng diễn xuất của mình, diễn viên Em là bà nội của anh còn khiến nhiều fan ngưỡng mộ vì là một người đàn ông đảm đang vào bếp.
Trên trang cá nhân, thi thoảng chàng nam thần gốc Hoa khoe những bữa cơm ngon của mình. Tuy đơn giản nhưng đủ biết anh là một người khá khéo léo. Nhiều chị em nhìn mà ước có được người chồng đẹp, giỏi lại chăm chỉ nấu nướng như vậy!
Là nam diễn viên quyến rũ trên màn ảnh, đời thường Hứa Vĩ Văn cũng gây mê mẩn không kém khi chia sẻ hình ảnh cuộc sống của mình với những thú vui tao nhã.
Đặc biệt, anh còn nấu ăn khá ngon và mỗi lần khoe trên trang cá nhân nam diễn viên viết rằng "Nấu bởi Chef Mark" (Mark Hua là tên khác của anh).
Hình ảnh nam diễn viên vào bếp nấu cho một người quen được bạn bè chụp lại.
Một bữa cơm của Hứa Vĩ Văn với thịt kho trứng, rau - dưa xào, canh khoai tím, cá chiên.
Những món ăn của chàng nam thần không quá cầu kỳ nhưng rất "đưa cơm". Anh viết đây là một thực đơn bữa trưa thực hiện bởi "chú Mark" với cá mó chiên xả, rau bó xôi xào tỏi và canh gân bò Úc.
Có thể thấy món cá chiên xuất hiện khá nhiều trong những bữa cơm nhà Hứa Vĩ Văn. Dường như đây là món khoái khẩu của nam diễn viên.
Toàn những món truyền thống quen thuộc mà ai nhìn cũng thấy thèm.
Anh còn làm một nồi bò kho với hoa hồi thơm nức.
Bát bò kho đậm đà, trông ngon chẳng kém nhà hàng.
Hứa Vĩ Văn rất yêu thích ẩm thực, nhiều món ăn hấp dẫn khác cũng được nam diễn viên chụp và chia sẻ với mọi người trên mạng xã hội.
Tham khảo cách nấu bò kho để có món ăn đậm đà thơm ngon như của Hứa Vĩ Văn: Nguyên liệu: - 600g nạm bò 1 nhánh gừng Nửa bát con rượu trắng 2 củ cà rốt Hành khô 2 củ, tỏi 3 củ, sả 3 nhánh Hạt nêm, hạt tiêu, đường, bột bò kho 3 thìa canh dầu điều 10g bột năng 2 cánh hoa hồi, 2 thanh quế 3 nhánh hành lá, 10g ngò (rau mùi) Sơ chế nguyên liệu: Hòa nửa bát con rượu trắng với gừng đập dập, băm nhỏ xát đều lên miếng thịt bò. Sau đó tráng miếng thịt bò qua nước sôi để khử sạch mùi hôi của miếng thịt. Cắt thịt bò thành miếng vuông vừa ăn, sau đó ướp thịt bò với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bò kho, 1 thìa canh dầu điều, đảo đều, để thịt bò ngấm gia vị trong vòng 30 phút. Hành khô, tỏi. sả bóc vỏ băm nhỏ. Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, dùng 1 củ để tỉa hoa, 1 củ thái miếng vuông dày. Hoa hồi và quế rang sơ. Các bước làm món bò kho: Phi thơm tỏi, hành, sả băm nhỏ, cho thịt bò vào đảo đều. Sau đó cho thêm hai thìa canh dầu điều để tạo màu cho món bò kho, đảo đến khi thịt bò săn lại cho nước ngập miếng thịt bò, hoa hồi, quế vào đun sôi. Sau đó hầm thịt bò với lửa nhỏ đến khi thịt chín mềm, vớt bỏ hoa hồi, quế và cho nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Cho cà rốt vào hầm cùng thịt bò. Hòa bột năng với nửa bát con nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt bò kho, đun thêm một lúc rồi tắt bếp. Múc thịt bò ra bát cho thêm hành, ngò, trang trí bằng hoa cà rốt. Lưu ý khi thực hiện cách nấu bò kho: Thịt bò nên chọn phần nạm bò có thêm chút gân để món bò kho khi ăn dai dai, giòn giòn vừa miệng. Khi kho bạn tận dụng phần thân sả còn bên trên, đập dập cho vào để tạo mùi thơm cho món thịt bò kho. Trong quá trình kho đun với lửa nhỏ, không để nước kho quá cạn. Nếu cạn nước cho thêm một chút nước sôi vào đế làm miếng thịt bò mềm mà không khô. Bò kho thơm ngon dễ dàng kết hợp với các món bún, bánh mì hay cơm nóng tạo nên một bữa ăn hấp dẫn. Với những miếng bò kho mềm, không nát mà giòn giòn, dai dai từ phần gân ăn thật vừa miệng. Hương vị tuyệt hảo của món thịt bò kho chắc chắn sẽ còn lưu lại lâu sau mỗi bữa ăn. Chúc các bạn thành công! |