Quả này đem xào không những ngon mà còn ngọt mát, hợp bữa ăn mùa hè.
Nguyên liệu:
- 1 quả bầu non, 2 củ tỏi, 1 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe giấm gạo
Cách làm:
Rửa sạch bầu, gọt bỏ vỏ ngoài rồi cắt đôi, nếu hạt tương đối lớn thì tốt nhất nên loại bỏ phần ruột của bầu. Nếu bầu non, hạt non mềm thì giữ ruột lại.
Cắt đôi mỗi nửa quả bầu rồi cắt thành những lát hơi dày một chút.
Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, cho tỏi băm vào xào thơm.
Cho bầu vào, thêm chút muối, xào chín mềm, sau đó nêm 1 thìa nước tương.
Thêm một thìa giấm gạo và xào đều trên lửa lớn rồi tắt bếp.
Xào bầu căn bản không cần thêm nhiều gia vị cũng đủ ngọt ngon rồi. Nếu không thích vị của nước tương bạn có thể không cho.
Chúc các bạn thành công!