Chắc chắn cả nhà sẽ thích món ăn tươi ngon, hấp dẫn từ loại hải sản này.
Bạch tuộc rất giàu protein, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, ngoài ra còn chứa các yếu tố quan trọng đối với sức khỏe như chống mệt mỏi, chống lão hóa, có thể kéo dài tuổi thọ cho con người.
Nguyên liệu:
Bạch tuộc nhỏ 500g, 1 quả ớt đỏ ngọt nhỏ, 1 quả ớt xanh ngọt nhỏ, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh tương ớt, 1 củ tỏi, 1 mẩu gừng, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, đường, muối, dầu ăn, ớt khô
Cách làm:
Bạch tuộc mua về bỏ mắt, nội tạng và lột da, rửa lại cho thật sạch, để ráo.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt các loại thái miếng để xào. Gừng băm nhỏ.
Đun một nồi nước sôi, đổ bạch tuộc vào chần sơ qua, chần qua trong nửa phút, vớt ra cho vào bát nước lạnh (để đảm bảo độ giòn của bạch tuộc). Bạch tuộc nguội thì vớt ra.
Đun nóng chảo gang, cho ít dầu ăn vào đun nóng.
Sau đó cho gừng và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho hành tây vào xào thơm. Cho 1 thìa tương ớt đảo cho thơm.
Đổ bạch tuộc đã chần nhỏ vào, thêm rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương vừa đủ vào, đảo đều.
Thêm ớt xanh và đỏ và xào trong nửa phút. Cuối cùng nêm chút muối và đường (nếu thích) vừa ăn vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Cho bạch tuộc xào ớt ra đĩa, ăn nóng với cơm. Bạch tuộc xào thơm nức, giòn ngon, đậm đà, bổ dưỡng đảm bảo ai cũng thích. Lưu ý, xào món ăn này phải để lửa lớn, xào chín đều và nhanh tay để bạch tuộc không bị dai.
Chúc các bạn thành công!