"Ngọc nữ" Tăng Thanh Hà cho các con trải nghiệm, tự tay làm nên món ăn giản dị quen thuộc.
Tăng Thanh Hà vốn là một trong những sao nữ đảm đang nhất showbiz Việt. Dù bận rộn với công việc kinh doanh cũng như nuôi dạy con cái nhưng nàng "ngọc nữ" vẫn thường xuyên vào bếp nấu nướng nhiều món ngon, món mới cho gia đình.
Đặc biệt, bà xã Louis Nguyễn còn coi việc nấu nướng là một trải nghiệm tuyệt vời cho các con. Thi thoảng cô lại cùng các con vào bếp và dạy cho các bé cách làm nên những món ăn. Mới đây nhất, nữ diễn viên Bỗng dưng muốn khóc tự tay làm bánh canh bột gạo và cho các con của mình tham gia nhiều công đoạn từ nhào bột, cán bột, cắt sợi... Đặc biệt, quý tử nhà Hà Tăng rất khéo léo trong clip làm bánh canh bột gạo cùng mẹ.
XEM VIDEO: Tăng Thanh Hà cùng các con làm bánh canh bột gạo.
Khoe những sợi bột vừa cán xong, Tăng Thanh Hà đố mọi người là món gì, sau đó ít lâu cô đưa ra đáp án "Bánh canh bột gạo".
Cô tự tay thực hiện làm bánh canh từ bột tại nhà chứ không nấu bánh canh bán sẵn.
Các con Tăng Thanh Hà cũng tham gia quá trình làm nên bánh canh cùng mẹ. Nhìn thao tác cho thấy các bé cũng khá khéo léo trong công đoạn nhào.
Con trai Tăng Thanh Hà còn cắt sợi rất chuẩn xác, đều tay, cho thấy bé rất tập trung vào việc thực hiện món ăn chứ không chỉ coi như đồ chơi.
Bánh canh bột gạo được làm từ bột gạo không trộn với bột lọc. Để sợi không bị gãy, nát, đục màu thì cần chọn loại gạo ngon.
Thành quả của mẹ con Tăng Thanh Hà với món bánh canh bột gạo hấp dẫn. Có thể nấu cùng thịt băm, cá hay nấu chay đều ngon.
Chi tiết cách làm bánh canh bột gạo: Nguyên liệu làm sợi bánh canh bột gạo cho 4 người Gạo tẻ dẻo 500 gr Bột năng 20 gr Nước lọc Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, rây lọc, khuôn tạo sợi, tô,.. Cách chế biến sợi bánh canh bột gạo Bước 1: Làm bột gạo: Ngâm 500g gạo tẻ trong 5 tiếng rồi vo sạch. Cho gạo vào máy và xay cùng với một ít nước. - Cho gạo vào một túi vải và treo lên cho chảy nước chảy đến khi ráo nước, thời gian cho bước này ít nhất là 1 tiếng. - Rồi dàn bột ra mâm hoặc khay đem đi phơi khô. Sau khi phơi khô chúng ta sẽ có phần bột gạo. * Lưu ý: Nếu không có thời gian làm bột gạo, bạn có thể mua bột gạo làm sẵn nhưng nên mua loại bột chất lượng nhé. Nếu có thời gian, bạn nên tự làm bột để bánh của mình ngon hơn. Bước 2: Nặn sợi bánh canh * Lưu ý: Phần bột gạo phơi khô hay bột gạo mua sẵn đều có dạng vón cục nhỏ, bạn nên bỏ vào máy xay rồi cho vào rây, lọc ra cho bột mịn để dễ nhào bột hơn nhé. Nước nhào bột là nước sôi. - Cho bột vào một tô lớn, đổ từ từ từng chút nước sôi vào và nhào bột đêu tay. Mẹo: Vì mỗi loại gạo có độ hút nước là khác nhau, nên không thể có lượng nước cụ thể, bạn nên cho nước vào bột từng chút, nhào kĩ. Nếu còn thiếu nước thì cho thêm một ít nữa, lại nhào kĩ. Còn nếu lỡ bị dính, nhão thì bạn rắc nhẹ một ít bột và nhào cho đến khi bột khô thì thôi. Cứ nhào như thế đến lúc bột dẻo đều, không còn dính tay và tô nữa là được.Bạn có thể dùng máy trộn bột hoặc máy đánh trứng để đỡ mỏi tay hơn nhé Cho bột vào khuôn nặn ra để thành sợi rồi tẩm bột năng làm áo sợi bánh để chống dính. Hoặc lấy bột năng rắc lên thớt, cho một phần nhỏ bột gạo đã nhào ra thớt, đặt lên thớt và lăn bột bằng tay tạo thành sợi, độ dài ngắn là tùy ý của bạn. Tiếp tục làm như thế đến khi hết phần bột là được. |