Rang tôm không cho ngay vào chảo, thử thêm bước nữa, tôm nhanh chín bớt tanh

Lam Anh - Ngày 30/07/2021 06:24 AM (GMT+7)

Tôm rang kiểu này không giòn mà mềm, hương vị có chút độc đáo lạ miệng, bạn hãy thử nấu một lần cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé!

Nguyên liệu:

- 400 gam tôm đồng, 2 nhánh hành lá, 5g gừng, 1 quả ớt khô (không thích ăn ớt thì bỏ qua), tép củ tỏi, 1 nắm nhỏ hạt tiêu, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê muối và một ít bột nêm

Rang tôm không cho ngay vào chảo, thử thêm bước nữa, tôm nhanh chín bớt tanh - 1

Cách làm:

Chọn những con tôm tươi sạch, sau đó cắt bỏ hết râu và chân tôm, rửa sạch để ráo nước để dùng sau.

Rang tôm không cho ngay vào chảo, thử thêm bước nữa, tôm nhanh chín bớt tanh - 2

Bóc tỏi rồi cắt lát; ớt cắt nhỏ; gừng băm nhỏ; hành lá cắt khúc dài hoặc đem thắt nút còn một ít thì thái khúc.

Rang tôm không cho ngay vào chảo, thử thêm bước nữa, tôm nhanh chín bớt tanh - 3

Cho tôm, hành lá và gừng vào nồi, thêm 2 bát nước lạnh, đun sôi ở lửa lớn rồi vớt ra. Không chần tôm quá lâu và phải cho tôm vào nồi ngay từ đầu với nước lạnh để tôm không bị quá mềm và không tanh.

Rang tôm không cho ngay vào chảo, thử thêm bước nữa, tôm nhanh chín bớt tanh - 4

Đun nóng ít dầu trong chảo, cho một ít hạt tiêu vào xào khoảng nửa phút rồi vớt ra bỏ đi, sau đó cho tỏi, gừng băm và ớt vào. Việc cho hạt tiêu vào có thể làm tăng mùi thơm và khử tanh hiệu quả.

Rang tôm không cho ngay vào chảo, thử thêm bước nữa, tôm nhanh chín bớt tanh - 5

Đổ tôm, nước tương, muối và bột nêm vào đảo đều. 

Rang tôm không cho ngay vào chảo, thử thêm bước nữa, tôm nhanh chín bớt tanh - 6

Sau đó vặn lửa lớn rang khoảng 2-3 phút rồi rắc hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp là xong.

Rang tôm không cho ngay vào chảo, thử thêm bước nữa, tôm nhanh chín bớt tanh - 7

Cách rang tôm kiểu này khác với truyền thống chúng ta vẫn hay thường làm, hương vị cũng khác hơn. Theo cách làm này, tôm có thể không giòn như tôm rang truyền thống mà sẽ mềm, tuy nhiên hương vị có chút mới lạ và hấp dẫn, các bạn hãy thử nhé!

Rang tôm không cho ngay vào chảo, thử thêm bước nữa, tôm nhanh chín bớt tanh - 8

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Ba chỉ kho không đã ngon, thêm thứ này vào bổ hơn nhiều, cả nhà ăn không thừa một miếng
Sự kết hợp giữa nấm rơm và thịt ba chỉ sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Thịt kho mềm tan, đậm đà quyện với vị nấm đặc trưng vô cùng trôi...

Đổi vị món quen

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen