Mùa nắng nóng, nấu rau câu thanh mát, kèm theo long nhãn thơm ngọt để cả nhà giải nhiệt nhé!
Nguyên liệu:
- 50g long nhãn (nhãn nhục)
- 25g nho khô
- 10g bột rau câu (aga) (khoảng 4 muỗng cafe)
- 100g đường
Cách làm:
Bước 1: Nho khô, long nhãn rửa nước cho sạch bụi.
Bước 2: Nấu sôi 1 lít nước, cho nho vào đun nở.
Nấu chừng 5 phút thấy nho hơi nở thì cho nhãn vào, đun sôi lại.
Bước 3: Tắt bếp, vớt nho, long nhãn ra.
Bước 4: Đong nước cho đủ 1 lít, cho bột rau câu vào, đun cho tan. Nên mở lửa vừa, không quá to. Trong quá trình đun nhớ khuấy cho rau câu tan đều. Khi rau câu trong là được.
Bước 5: Cho đường vào (Nếu sử dụng đường nâu màu sắc món ăn sẽ đậm và hấp dẫn hơn). Khuấy tan đường. Cho rau câu vào khay/ khuôn/ ly..., thêm nho nhãn. Để nguội, cho vào tủ lạnh.
Rau câu ngọt thanh và mát, thơm hương nhãn, có tí vị chua của nho.
Chúc các bạn ngon miệng với rau câu long nhãn nhé!