Tuy là món ăn có nguồn gốc từ Mexico nhưng salad ngô nướng rất dễ ăn lại dễ làm.
Nguyên liệu:
- 4 bắp ngô tươi, bóc vỏ, bỏ râu
- Dầu thực vật
- 1 quả ớt jalapeno, bỏ hạt, băm nhỏ
- 2 cọng hành, thái nhỏ
- ¼ chén rau mùi tươi, thái nhỏ
- 1 quả chanh, vắt nước
- 45g pho mát Cotija, mài nhỏ
- 30g mayonnaise
- 1,5g bột ớt
- 1 tép tỏi
- Muối vừa ăn
Cách làm:
Bước 1: Phết dầu thực vật lên xung quanh bắp ngô rồi nướng trên bếp than cho đến khi ngô chín. Trong quá trình nướng, liên tục xoay để ngô chín đều và không chị cháy (khoảng từ 10-16 phút tùy thuộc vào nhiệt của bếp).
Bước 2: Khi ngô chín, sử dụng một con dao sắc để cắt hạt ngô ra khỏi cùi. Nếu bạn không muốn nướng ngô, có thể cắt hạt ngô ra khỏi cùi lúc còn sống, sau đó, cho ngô vào một chảo chiên với bơ đến khi chín.
Bước 3: Tỏi mài nhỏ, chanh vắt lấy nước.
Bước 4: Sau đó, cho hạt ngô chín, ớt jalapeno, tỏi, hành lá, rau mùi, nước cốt chanh, pho mát và mayonnaise vào trong một bát lớn.
Bước 5: Trộn tất cả các nguyên liệu này lại với nhau. Thêm một chút bột ớt và muối vừa ăn. Bạn có thể rắc thêm một chút pho mát lên trên để trang trí lên salad ngô nướng kiểu Mexico!
Món salad ngô kiểu Mexico vô cùng thơm ngon, hấp dẫn lại dễ làm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với salad ngô kiểu Mexico!