Bên cạnh đó, nàng dâu Việt còn mang cả gia vị nước nhà sang và đảm đang chế biến cho nhà chồng.
Nữ diễn viên Lý Thanh Thảo từng được biết đến với nhiều vai diễn nổi tiếng trong các bộ phim như Mùi ngò gai, Hương phù sa, Vòng xoáy tình yêu, Gia đình phép thuật... Sau một lần đò, hiện nữ diễn viên có cuộc sống hạnh phúc bên chồng Tây Christiaan Romme cùng con chung, con riêng.
Mới đây, bà mẹ 2 con có dịp sang thăm quê chồng ở Hà Lan. Cô không ngừng thích thú với không gian lãng mạn đầy hoa của nhà chồng. Không những vậy, những bữa ăn ở đây cũng làm nữ diễn viên hào hứng. Nữ diễn viên đảm đang cũng trổ tài nấu nướng cho gia đình chồng tại đây.
Nữ diễn viên "Mùi ngò gai" Lý Thanh Thảo tận hưởng những phút giây khoan khoái trong không gian đầy hoa, đẹp mê ly của nhà chồng.
Gần đây, Lý Thanh Thảo khoe bàn ăn được trang trí rất dễ thương của mẹ chồng chuẩn bị cho lễ Phục Sinh tại đất nước "hạnh phúc" - Hà Lan.
"Mami chuẩn bị cho Lễ Phục Sinh á! Thảo chỉ sắp mấy con gà con rồi ngồi sà xuống chộp hình thôi. Nhìn mọi thứ đều thấy cưng, thấy thương, xinh xắn, yêu xỉu!", cô bày tỏ.
Đúng đến ngày lễ này, cô và chồng Tây lại hào hứng tạo dáng bên bàn ăn vô cùng đáng yêu.
Lý Thanh Thảo xếp những chiếc bánh mì và đồ ăn ra chuẩn bị cho bữa tiệc.
Dù mẹ chồng rất chu đáo nhưng Lý Thanh Thảo cũng tự đi chợ, làm đồ ăn cho cả nhà. Cô vui vẻ chia sẻ: "Hôm nay nhà bạn ăn gì? Thảo nấu canh ngót cá hồi và sườn heo cốt lết xào chua ngọt hén! Mua bánh mì nhiều để ăn sáng vài ngày á".
XEM VIDEO: Lý Thanh Thảo khoe quá trình chế biến sườn cốt lết.
Cô cho biết: "Ở Việt Nam là sườn non chua ngọt, nhưng qua đến bên này cũng là sườn mà là sườn cốt lết lóc hết xương ra rồi cắt nhỏ. Tất cả các món ăn đều không cay để cả nhà đều ăn được ! Được khen đó ạ! Trộm vía".
Nữ diễn viên sung sướng bày tỏ với bạn bè khi nhà chồng ưng món ăn của mình thực hiện: "Trộm vía cả nhà ăn hết ạ".
Bên cạnh đó, cô còn làm salad cá hồi bằng các gia vị Việt Nam: "Ai ăn salad cá hồi hem!? Hoàn tất tần tật món ăn trong 5’, gia vị Việt Nam hè hè!!! Mà sao ở Việt Nam không nghĩ ra món này để làm ta! Về Việt Nam là bắt đầu gắn dần với cái bếp nè nha".
Nữ diễn viên còn bình luận thêm với bạn bè là cô đã đem gia vị từ Việt Nam sang: "Đem theo dầu dấm và tương ớt… đi siêu thị mua rau và cá hồi về trộn thôi. 5 phút". Cô cho hay lúc ở nhà cô chưa bao giờ làm món này tại vì ở Việt Nam nhiều món ăn ngon nên không nghĩ ra.
Trước đó, khi còn ở nhà, Lý Thanh Thảo cũng luôn hào hứng với bếp núc, tận hưởng niềm hạnh phúc. Cô tâm sự rằng: "Niềm vui mỗi ngày! Cà phê sáng, chăm vườn hoa, chơi đồ hàng, chăm con, ăn nhẹ nhàng".
Bé Bơ lai Tây điển trai - cậu nhóc đáng yêu của phim "Vú em tập sự" chính là con trai Lý Thanh Thảo. Bé thích thú bên món ăn của mẹ.
Tham khảo cách làm món sườn cốt lết sốt cà chua rất thích hợp với bữa cơm gia đình: Nguyên liệu: - Sườn cốt lết: 600 gr - Cà chua: 200 gr - Hành khô: 1 củ - Hành hoa: 30 gr - Dầu ăn - Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay, dấm gạo, nước mắm. Cách làm: - Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. - Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. - Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn. - Ướp vào sườn: 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê nước mắm + chút tiêu xay + 1/2 hành khô, trộn đều, để 30 phút cho ngấm gia vị. - Đun nóng dầu ăn. Dầu nóng cho sườn vào chiên chín vàng. Sườn chín gắp ra, để ráo dầu. - Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra, chỉ để lại 1 ít láng chảo. Cho hành khô vào phi thơm. - Hành khô thơm vàng cho cà chua vào đảo. Thêm chút nước để cà chua mau mềm. - Nêm vào cà chua: 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê dấm gạo. - Cho sườn vào chảo, đun nhỏ lửa để sốt ngấm vào sườn. - Sau khoảng 15 phút các bạn cho hành lá vào. - Để 1 lúc cho hành lá chín rồi tắt bếp. Cho sườn cốt lết sốt cà chua ra đĩa, rắc tiêu lên trên. Dọn cùng với cơm nóng. Chúc các bạn thành công! |