Sau khi trổ tài nấu cho nhà chồng, Lý Thanh Thảo bày tỏ: "Có khi nào sau chuyến này lại yêu bếp không ta!?"
Vừa qua, nữ diễn viên Mùi ngò gai Lý Thanh Thảo đã có chuyến sang Hà Lan thăm gia đình chồng. Không chỉ được mẹ chồng cùng các thành viên tiếp đãi mà nàng dâu Việt cũng tự tay vào bếp nấu ăn cho mọi người. Đặc biệt, cô còn trổ tài nấu món ăn nước mình.
Mới đây, nàng gái 2 con khoe: "Phở gà Hà Nội tại trời Âu! Mẹ nói mẹ thích! Chỉ cần vậy thôi là thấy vui trong bụng rồi! Còn thiếu nhiều gia vị, ở Việt Nam nấu chắc ổn hơn! Có khi nào sau chuyến này lại yêu bếp không ta!? Đơn giản vì tiết kiệm hơn nhiều, thời buổi khó khăn quá".
Nữ diễn viên Lý Thanh Thảo mặc áo dài, nón lá của quê hương mình chụp ảnh giữa đất nước Hà Lan quê chồng. Không những vậy, cô còn nấu món Việt để nhà chồng thưởng thức.
Và đây là nồi nước dùng phở gà được nàng dâu Việt "ra tay" giữa xứ người, dù thiếu nhiều gia vị. Trước đó cô đã đem theo một số gia vị Việt trong chuyến đi.
Ngoài các gia vị thông thường còn có những nguyên liệu như gừng nướng, hành khô nướng, sá sùng khô. Phở gà miền Nam thêm hoa hồi, thảo quả, quế, tiêu sọ... Dù thiếu gia vị nhưng Lý Thanh Thảo vẫn quyết tâm thể hiện.
Bát phở nóng hổi giữa trời Âu sau khi hoàn thành và được Lý Thanh Thảo cùng gia đình chồng thưởng thức. Thêm tương ớt cay cay đậm đà.
Mẹ chồng Tây của Lý Thanh Thảo cùng con trai trong bữa ăn. Bà đã nói thích món ăn Việt này khiến Lý Thanh Thảo cảm thấy rất vui trong lòng.
Có thể nói, nữ diễn viên Việt đã chinh phục được mẹ chồng nhờ tài nấu ăn khéo léo, không ngại "đánh liều" thử khẩu vị mới cho những người thân yêu trong gia đình chồng Hà Lan.
Tham khảo cách nấu phở gà ngon đãi cả gia đình: Nguyên liệu: (cho 04 người ăn) - 1 con gà tầm 1,3kg Cách làm: Bước 1: Hồi, quế nướng trên lửa đến khi dậy mùi thơm. Bước 2: Gà làm sạch. Cho gà vào nồi nước luộc cùng hồi, quế và nửa củ hành tây. Khoảng 10 phút sau khi nước bắt đầu sôi, lật gà và luộc thêm 15 phút rồi vớt gà ra. Rửa qua nước lọc cho gà nguội bớt. Chặt hoặc xé gà tuỳ thích. Bước 3: Hành tây, hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Bước 4: Nêm nước dùng vừa ăn chỉ với muối. Bánh phở chần mềm xếp ra bát, cho thịt gà, hành mùi, rắc tiêu, mì chính, chan nước dùng và thưởng thức. Phở Bắc thường chỉ ăn kèm rau thơm (húng, quế, mùi tàu...), miền Nam còn ăn kèm giá chần sơ. Như vậy bạn chỉ cần mất khoảng 40 phút cho nồi phở gà ngon lành cành đào. Không phải ra hàng mà vẫn có phở gà ngon cho cả gia đình thích quá các bạn nhỉ? |