Kasim Hoàng Vũ lại trổ tài nấu ăn làm bạn bè nhìn thèm mà bình luận "ghen tị".
Kasim Hoàng Vũ - giọng ca mang dòng máu lai Ai Cập được nhiều người nhớ tới từ sân chơi Sao Mai điểm hẹn. mang vẻ ngoài mạnh mẽ, phong trần nhưng anh lại là một người đàn ông đảm đang, thích nấu nướng. Nam ca sĩ nhiều lần khoe những món ăn chất lượng do mình nấu làm dân mạng phải "sôi bụng" thấy đói.
Mời đây, chàng ca sĩ sinh năm 1980 chia sẻ bát phở độc đáo do anh thực hiện cùng lời bày tỏ: "Sim can cook mời cả nhà món phở gà, lá sách, bò viên nóng hổi nha". Rất nhiều người hâm mộ bình luận thích thú trước món ăn của anh: "Anh Sim cũng có tâm hồn nấu nướng ghê", Nhìn tô phở thật giá trị", Ngon nhức nách anh nhỉ. Tuyệt cú mèo, nhìn đã ngon", "Ship cho em vài tô"...
Ca sĩ Kasim Hoàng Vũ là người yêu ẩm thực và nấu nướng giỏi không kém đầu bếp chuyên nghiệp.
Món phở lá sách, bò viên của anh, kết hợp với thịt gà trông vô cùng chất lượng.
Thưởng thức món phở nóng hổi, lá sách vừa dai vừa giòn cùng sự hòa quyện của các gia vị quả là "ngon nhức nách".
Một vài bạn bè thân thiết hài hước tỏ ra "ghen tị", trêu chọc nam ca sĩ cứ nấu ăn ngon thế này sẽ tăng cân. Nhạc sĩ Khánh Đơn và một số người bạn dí dỏm: "Ăn vậy hèn gì mập", "Tới 90 cân chưa anh?", "Sắp lăn rồi"... Tuy nhiên Kasim cho rằng: "Có một 100 cân thì gia đình và bạn bè vẫn hết mực yêu thương a. Đừng gato".
Khánh Đơn hài hước "ghen tị" khi Kasim khoe món ăn tự nấu.
Bên cạnh những lời khen ngợi hay "tức" vì Kasim khoe món ngon làm họ đòi thì cũng có những người thắc mắc về tên món ăn. Một dân mạng hỏi: "Lá sách hay lá lách anh? Sao em nghe lạ hoắc vậy!" Không cần giải thích nhiều, Kasim Hoàng Vũ liền gửi lại từ điển nấu ăn cho người nội trợ có từ lá sách bò.
Kasim đáp nhanh gọn bằng từ điển khi bị thắc mắc về tên món ăn.
Trong đó, lá sách bò hay xách bò đều là cách viết đúng. "Lá sách bò hay xách bò, còn được gọi là khăn lông bò, bầu dục, lá lách, bìa sách, tức niêm mạc dạ dày thuộc 1 trong 4 túi dạ dày của bò. Bởi được gọi là lá sách bò vì dạ lá sách gồm nhiều lá to nhỏ khác nhau như những trang sách để dễ ép thức ăn nửa lỏng xuống dạ dày cuối cùng của bò là dạ múi khế", theo từ điển nấu ăn dành cho người nội trợ.
Món ăn này có nhiều thành phần dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin B2, vincamine... Trong Y học cổ truyền, sách bò còn được dùng cho những người mắc bệnh tỳ vị mãn tính.
Có nhiều món ngon với sách bò: Luộc, xào dứa, phá lấu...
Sách bò có thể được chế biến nhiều món như: Sách bò luộc, sách bò xào, cháo sách bò - su su, canh hoàng kỳ - sách bò... Để khử mùi lá sách bò cũng như khiến sách bò giòn hơn vì sách bò có đặc tính hơn dai, cần có những "bí kíp" riêng. Bạn có thể tham khảo cách chọn sách bò và những bí quyết bên dưới để có món sách bò thơm ngon.
Ngoài món phở lá sách, bò viên kết hợp với thịt gà, Kasim Hoàng Vũ từng làm rất nhiều món ngon. Lần nào cũng khiến người hâm mộ tấm tắc.
XEM VIDEO: Kasim Hoàng Vũ hướng dẫn làm King Crab, Crawfish khổng lồ vị Cajun.
Đến mì tôm cũng ngập hải sản. Anh hài hước: "Không biết tình hình kinh tế thế giới thời buổi đại dịch như nào, chứ bản thân tui là tui thấy kinh tế mình suy thoái hẳn. Không dám ra đường ăn uống gì nữa sợ tốn kém. Chỉ ở nhà ăn qua loa tô mì tôm rồi xem phim đi ngủ".
Cách chọn mua sách bò ngon: Nên mua sách bò vào thời điểm sáng sớm, lúc bò vừa mổ để chọn được sách bò tươi mới. Sách bò tươi ngon, không bị tẩm hoá chất còn nguyên lớp màng đen, hơi sần (chưa được làm sạch) hoặc có màu trắng hồng tự nhiên (đã được làm sạch). Lá sách dày, mùi hương rất đặc trưng, khi cầm lên rất chắc tay và khi sờ vào vẫn cảm nhận được độ nhớt của nó. Chiếc dạ sách có trọng lượng khoảng 800gr - 1kg là lá sách ngon, được lấy từ những con bò lớn, khoẻ mạnh. Tránh chọn mua vào thời điểm xế chiều vì lúc đó sách bò sẽ không còn tươi nữa, sách bò để lâu có mùi hôi nồng và bị mềm nhũn, không dai. Lá sách bị tẩm hoá chất thường có màu trắng tinh rất đẹp mắt, khi sờ vào lá sách khô và không còn lớp nhớt tự nhiên. Bạn cần tránh mua những loại lá sách này vì khi ăn rất dễ đem lại những căn bệnh nguy hiểm cho đường tiêu hoá và thận. Cách làm trắng sách bò từ sách bò đen: Chần nước sôi Bắc một nồi nước sôi lên bếp, sau đó bỏ sách bò vào chần trong khoảng 5 - 8 phút để lớp màng đen mềm ra, không còn dính chắc vào lá sách. Tiếp đến, bạn vớt sách bò ra, xả nước lạnh vào rồi dùng dao cạo sạch bẩn và màng đen bám trên lá sách. Sau khi cạo xong, bạn đem rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo. Dùng vôi ăn trầu Lá sách mua về bạn đem bỏ vào thau, sau đó dùng 2 nắm vôi ăn trầu chà xát lên bề mặt sách bò, bóp thật kỹ và mạnh tay rồi ngâm trong đó khoảng 5 phút. Sau khi ngâm xong, bạn dùng dao cạo sạch bẩn và màng đen bám trên lá sách rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp tục dùng 1 nắm vôi ăn trầu chà xát lại một lần nữa, cạo hết phần màng đen và tạp chất còn sót lại rồi đem đi rửa sạch, để cho ráo. Lưu ý: Để cặn vôi không bám lại trên sách bò gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, bạn cần rửa sách bò nhiều lần với nước. Cách làm sạch, khử mùi hôi sách bò: Có nhiều cách để khử mùi sách bò. Dùng muối, gừng và chanh Để làm sạch và khử mùi hôi của sách bò, trước tiên bạn bỏ lá sách vào một cái thau nhỏ rồi cho một lượng muối vừa đủ vào bóp thật kỹ. Thực hiện thao tác trên 2 lần rồi đem rửa lại với nước sạch. Tiếp đến, bạn giã nhuyễn 1 ít gừng rồi đổ 1 lượng rượu trắng vừa đủ vào tạo thành hỗn hợp rượu gừng. Cho hỗn hợp vào thau lá sách rồi dùng tay bóp kỹ khoảng 3 - 5 phút. Sau đó, đem rửa lại với nước sạch 1 lần nữa. Dùng hỗn hợp rượu gừng bóp lá sách Cuối cùng, vắt 2 trái chanh vào thau, tiếp tục bóp mạnh tay khoảng 3 - 5 phút rồi rửa sạch, chuẩn bị đem đi chế biến. Dùng muối, giấm và baking soda Chuẩn bị một thau nước giấm nhỏ và cho 1 ít muối vào pha loãng. Sau đó, bạn đem sách bò ngâm vào ngâm trong đó khoảng 3 - 5 phút. Tiếp đến, bạn cho 1 muỗng cà phê baking soda (muối nở) vào rồi dùng tay bóp thật kỹ lá sách. Cuối cùng lấy dạo cạo hết phần màng đen, chất bẩn đi rồi đem sách bò rửa lại với nước sạch. |