Nam ca sĩ thỉnh thoảng lại khiến các fan bất ngờ khi vào bếp trổ tài làm các món ăn ngon.
Nhắc tới Đức Phúc, người ta không chỉ nghĩ đến một chàng trai với chất giọng ngọt ngào, từng đăng quang ngôi vị cao nhất của Giọng hát Việt 2015. Ngoài ra, chàng ca sĩ này còn được biết đến là một chàng trai nghị lực, không ngừng thay đổi để bản thân đẹp hơn, tài năng hơn.
Không chỉ thế, Đức Phúc còn biết đến là một sao nam rất chăm chỉ vào bếp, thường xuyên nấu nướng các món ăn gia đình.
Mới đây, để chuẩn bị sức khoẻ tốt nhất cho một buổi thu âm từ chiều cho đến tối mà nam ca sĩ phải tự chuẩn bị một bữa sáng vô cùng thịnh soạn và đầy đủ chất. Nhìn các món ăn cho bữa sáng của Đức Phúc, ai cũng phải nể phục vì sự khéo léo, đảm đang của nam ca sĩ. Bữa cơm của anh gồm có bò xào 3 loại nấm, cá hồi sốt Teriyaki, canh mây hồng đậu hũ non và cơm gạo lứt.
Nam ca sĩ sử dụng 2 loại thịt là thịt bò và cá hồi chế biến các món ăn tốt cho sức khoẻ và cũng rất hấp dẫn là thịt bò xào 3 loại nấm, cá hồi sốt Teriyaki. Với món canh, anh sử dụng đậu hũ non, cà chua và trứng làm nên món canh “mây hồng đậu hũ non” thanh mát.
Thịt bò là thực phẩm giàu protein chất lượng cao có tác dụng duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò còn là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng đa dạng như vitamin B12, kẽm, sắt... cũng như một số hoạt chất tính sinh học. Còn nấm là một trong những loại thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc bệnh và phòng chữa bệnh ung thư, tim mạch, huyết áp cao, gout, tiểu đường, suy dinh dưỡng... Đức Phúc chọn món thịt bò xào nấm này thật thích hợp để tăng cường sức khỏe cho buổi thu âm vào cuối ngày.
Ngoài ra, món cá hồi mà nam ca sĩ đem sốt với teriyaki cũng là một trong những món ăn bổ dưỡng. Loài cá này cung cấp chất dinh dưỡng và có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ đối với một số bệnh. Nấu món này không khó, cá hồi rửa sạch, thấm khô ướp với sốt teriyaki 2 phút sau đó chiên chín đều 2 mặt. Cuối cùng là để miếng cá ra đĩa và rưới sốt teriyaki đã được đun nóng lên trên, rắc chút hành và thưởng thức.
Với món bò xào nấm, Đức Phúc sử dụng 3 loại nấm là nấm đông cô, nấm ngọc châm và nấm đùi gà. Anh thấy món này “rất ngon và rất dễ làm”
Trước đó, thỉnh thoảng Đức Phúc cũng khoe các món ăn mình làm, thậm chí thực hiện cả mâm cỗ Tết.
Món bánh mì dân tổ do Đức Phúc làm đã từng “gây sốt” fan. Anh chia sẻ công thức và không quên tự khen ngợi thành quả của mình “ rất ngon nghẻ bùi bùi béo béo mà cắn miếng nào là biết miếng đấy nha các bác mỗi tội nhân hơi khô và bánh mì hơi dai tí thôi”
Từ bánh mì Việt đến bánh mì Pháp, Đức Phúc đều làm được hết. Món bánh mì Pháp đã được Erik ăn thử và thốt lên vì rất ngon.
Những ngày tết sum vầy bên gia đình, Đức Phúc rất hào hứng trổ tài nấu mâm cơm Tết đãi gia đình và khoe với các fan “Một tay tôi làm từ sáng các bác ơi”
Trong chuyến dã ngoại cuối tuần cùng bạn bè, Đức Phúc cũng là người nướng BBQ phục vụ anh chị em.
Các bạn có thể tham khảo cách làm thịt bò xào nấm dưới đây để có bữa ăn giống Đức Phúc nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Nấm (nấm đông cô, nấm ngọc châm, nấm đùi gà,… tuỳ sở thích)
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch để ráo nước sau đó thái miếng thật mỏng, ướp thịt với gia vị gồm: 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn để 10 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.
- Nấm rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước thái miếng vừa ăn.
- Hành lá mùi tàu, bỏ rễ, rửa sạch sau đó thái nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó trút thịt bò đã ướp vào xào với lửa to, xào đến khi thịt chín tái thì trút ngược ra đĩa.
- Tận dùng dấu dầu ăn trong chảo cho nấm vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn vẫn để lửa to đảo đều tay cho tất cả nguyên liệu chín đều. Chờ cho nấm gần được nhanh tay trút thịt bò ở đĩa ngược vào trong chảo vào đảo cùng cho thêm hành lá rồi tắt bếp.
- Món bò xào nấm này trong suốt quá trình xào bạn cần để lửa to để nguyên liệu không bị mềm hay chảy nước ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn.
- Trút thịt bò ra đĩa, rắc tiêu và hành mùi lên trên và thưởng thức.