Từ mùa dịch năm ngoái đến mùa dịch năm nay nàng Hạ Tử Vy đã "lên tay" đáng kể.
Không chỉ các nghệ sĩ Việt Nam mà dàn sao nước ngoài cũng đang phải hạn chế các hoạt động giải trí vì dịch COVID-19. Phải ở nhà, họ cũng có nhiều thời gian hơn để chăm sóc những người thân và "rèn luyện" khả năng nấu nướng. Lâm Tâm Như cũng vậy. Mới đây ngôi sao nổi tiếng Đài Loan đã đăng lên trang cá nhân bức ảnh về hàng loạt món ăn do cô tự nấu.
Đi kèm đó, bà xã Hoắc Kiến Hoa còn có chia sẻ đầy phấn khích với thành quả của mình: "Ai cũng sẽ tiến bộ nếu bị đẩy vào tình thế buộc phải làm. Giờ đây tôi có thể hét to lên rằng tôi đích thực là một đầu bếp rồi. Không có lý do gì để né tránh việc nấu ăn nữa".
Mùa dịch đã biến bà xã Hoắc Kiến Hoa thành người vợ, người mẹ đảm đang rồi. Cô đã chăm chỉ vào bếp phục vụ chồng con.
Và đây là "bộ sưu tập" những món ăn do Lâm Tâm Như tự tay làm, thực đơn vô cùng phong phú, màu sắc cũng cực kỳ bắt mắt.
Kỹ năng nấu nướng của "Tử Vy Cách Cách" thực sự đã lên tay, cô chế biến theo nhiều cách, có món xào, món hầm, canh, món nguội... Cánh gà sốt cay, thịt xào hành sả hay những món ăn khác đều trông khá hấp dẫn.
Có thể nói, Lâm Tâm Như đã mất khá nhiều công để chuẩn bị những món ăn ngon lành cho ông xã và cô con gái Cá Heo Nhỏ. Được biết trong thời gian nghỉ dịch, cô đã học nấu nướng qua các video và tự nhận mình cũng có chút năng khiếu. Những món ăn của nữ diễn viên đều cho ít ớt, cả cô và Hoắc Kiến Hoa đều thích ăn cay. Dù nhà có con nhỏ nhưng Lâm Tâm Như cho rằng nên tập cho trẻ ăn cay dần cho quen.
Dù lần này nàng "Hạ Tử Vy" tỏ ra mê mệt với việc nấu nướng và thích thú khi mình trở thành đầu bếp nhưng trước đó cô cũng nhiều lần khoe việc nấu ăn rồi. Lâm Tâm Như từng khiến fan "đốn tim" khi làm những chiếc bánh xinh cho con gái. Và từ mùa dịch năm ngoái, nữ diễn viên đã khá chăm nấu nướng rồi.
Từ hồi đang mang thai con gái, Lâm Tâm Như đã đi học làm bánh, giai đoạn đó cô đang trong quá trình nghỉ ngơi dưỡng thai chờ ngày lâm bồn.
Khi ấy, nữ diễn viên đã chia sẻ: "Lần đầu học làm bánh. Thật là mới mẻ, vui quá đi. Một buổi chiều bổ ích. Cám ơn các giáo viên đã rất nhẫn nại, nhiệt tình giảng dạy".
Những chiếc bánh vô cùng "cute" do Lâm Tâm Như làm sau quá trình được dạy, còn có màu hồng ngọt ngào nên lúc ấy fan đã đoán ngay cô đang bầu con gái.
Sau khi có con gái, Lâm Tâm Như tiếp tục trổ tài vào bếp làm bánh cho cô "công chúa" Cá Heo Nhỏ.
Thành quả vô cùng xinh xắn.
Bà xã Hoắc Kiến Hoa năng rèn luyện để nâng cao "tay nghề" bếp núc.
Thành quả mỗi lần đều tiến bộ thêm khiến fan khen ngợi.
Mùa dịch năm ngoái, Lâm Tâm Như rất siêng nấu ăn. Cô đăng một nồi cháo bào ngư cùng sò điệp và hành tây với chia sẻ: “Trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh, tôi sẽ phát triển kỹ năng của mình.”
Cô nàng còn khoe bữa sáng đầy chất dinh dưỡng cho ông xã Hoắc Kiến Hoa cùng con gái và bày tỏ: “Ăn sáng là rất quan trọng và có sức khoẻ tốt để chống lại dịch.”
Để làm món cháo bào ngư sò điệp như Lâm Tâm Như không quá khó, bạn cũng có thể làm tại nhà. Tham khảo công thức sau: Nguyên liệu: - 300g xương heo - 1/2 chén gạo - 300g bào ngư tách vỏ - 200 gr cồi sò điệp - Hành lá và ngò rí, hai tép hành tím - Giá đỗ - Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, ớt Các bước thực hiện: - Xương heo mua về chặt khúc nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch để ráo, sau đó bạn luộc sơ một lần với nước, để cho thịt sạch. - Sau đó lấy xương heo hầm với 600ml nước, canh nước sôi thì vớt bọt bớt lửa, để cho xương hầm mềm rồi vo phần gạo nấu cháo, phần nước và gạo bạn gia giảm theo sở thích nhé - Gạo vo sạch thì bỏ chung vào nồi nước xương hầm, nấu đến khi gạo nở mềm, tiếp tục vớt bọt để lửa nhỏ liu riu - Phần thịt bào ngư thì rửa sạch để ráo và cắt hạt lựu, cồi sò điệp nếu to thì bạn cắt nhỏ lại một chút. - Hành lá ngò rí bạn rửa sạch và cắt nhỏ. Củ hành tím thì thái mỏng để phi lên cho thơm vàng. Sau đó cho phần thịt bào ngư và cồi sò điệp vào xào sơ cho săn lại. - Rồi cho hỗn hợp bào ngư và sò điệp vào nồi cháo, bạn nêm bột nêm và chút nước mắm cho vừa ăn. - Khi cháo chín thì tắt bếp rồi múc ra tô kèm với giá sống, một ít tiêu và hành lá rồi thưởng thức thôi. |