Bạn bè dí dỏm trêu Lê Thúy "ác" vì ai nhìn món này cũng thèm khi lâu lắm không được ăn.
Cũng như nhiều sao Việt trong mùa dịch, Lê Thúy tích cực thực hiện nhiều món ăn hấp dẫn cho gia đình. Những bữa cơm nhà thường xuyên được nữ người mẫu quê Quảng Bình đăng tải trên trang cá nhân. Bà xã của thiếu gia Đỗ An thi thoảng còn làm mọi người bình luận rào rào khi chia sẻ những món ăn mà nhiều người đang rất thèm trong mùa dịch.
Tiêu biểu là mới đây, chân dài sinh năm 1991 đã khoe món ốc luộc tự làm và nhận được hàng ngàn lượt yêu thích. Cô chia sẻ: "Em nhịn 3 tháng nay em chịu hết nổi rồi. Nay cho em xoã một bữa, em thành thật xin lỗi các bác".
Ốc luộc vốn là một món ăn dân dã nhưng khi các hàng quán tại Sài Gòn đều đóng cửa thì nhiều người khao khát mà không thể ra hàng để ăn như trước, thậm chí mua về tự làm cũng rất hiếm có.
Lê Thúy vốn rất mê ốc luộc, cô cũng trở thành bà chủ của một quán ốc rất đắt khách, tuy nhiên vì mùa dịch nên nữ người mẫu phải đóng cửa. Lâu lắm mới được ăn món khoái khẩu của mình, Lê Thúy tỏ ra rất thỏa mãn. Song rất hiếm người được "đã miệng" ăn món này như cô trong "mùa giăng dây" ở Sài Gòn.
Món ốc luộc Lê Thúy tự làm, nhìn những con ốc to và nước chấm "chuẩn bài" mà nhiều người phản "ứa nước miếng".
Từ món ăn chân quê hay món ăn đường phố giản dị thì giờ đây nó là món hiếm mà lâu lắm nhiều người chưa được ăn suốt mùa dịch.
Nhìn Lê Thúy trình bày thế này, bảo sao người xem ảnh không "rớt nước miếng".
Chính vì thế, đông đảo bạn bè và cư dân mạng nhìn món ốc luộc và cả các loại ngao hấp ngon mắt mà Lê Thúy làm đã "phát thèm" mà hài hước bình luận: "Quá ác độc", "Em ít ác ghê", "Giết người bằng đồ ăn là em nha", "Ui trời, thà là chị giết em bằng dao bằng búa", "Lỗi này không thể tha nha chị", "Khóc, thèm quá chị ơi", "Chết thèm luôn em ơi"...
Ninh Dương Lan Ngọc cũng bình luận đàn chị bằng từ "Ác", trong khi Hứa Vĩ Văn "khóc ròng" liền được Lê Thúy xin lỗi. Mẹ của Hồ Ngọc Hà cũng bày tỏ sự thèm bằng từ "Hic", cô gái đồng hương Quảng Bình trả lời bà: "Đã thèm quá mạ ơi".
Lan Ngọc nói Lê Thúy "ác" chỉ vì món ăn này.
Nhiều bạn bè "phẫn nộ", Lê Thúy cũng vui vẻ đáp lại.
Bên cạnh ốc luộc, nữ người mẫu còn làm ngao hấp cũng ngon không kém.
Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Lệ Hằng giận "tím người" khi nhìn đĩa ngao.
Chưa hết, mới đây nhất cô nàng lại tiếp tục làm mọi người thốt lên "Đỉnh" khi đăng hủ tiếu tự nấu với tôm, thịt, rau đầy đủ, chỉ thiếu trứng cút.
Cô cho hay: "Trưa nay bếp tm Thuý có món hủ tiếu nấu theo sở thích ạ, không thích trứng cút nên không cho nhà ăn trứng cút luôn, đầu bếp này hơi ngang các bác thông cảm".
Chỉ là xương thôi mà cũng đầy ắp thịt trông rất chất lượng.
Các loại rau được Lê Thúy chuẩn bị để ăn kèm hủ tiếu.
Bạn bè hài hước bình luận: "Ngày hôm qua có lẽ chị cảm thấy sự độc ác của chị dành cho chúng tôi chưa đủ phải không".
Mâm cơm nhà đơn giản của cô cũng nhận được nhiều lời khen ngợi. Bà xã Đỗ An bày tỏ: "Cái khúc cá hơi to nên kho lâu cho thấm nên nay nhà em ăn trưa hơi trễ ạ".
Mâm cơm 30 phút của Lê Thúy được mẹ ruột Hồ Ngọc Hà khen "Nhìn ngon thế", nữ người mẫu cho biết cô ăn cơm nhà suốt nên béo lên.
Sau lần nấu bún bò cách đây không lâu, giờ Lê Thúy lại nấu lại món ăn "thần sầu" này. Bát này cô làm cho ba nên không cho cay.
Cô chuẩn bị các nguyên liệu như bắp bò nạm bò, gân, giò heo và chả chuẩn Huế.
"Mâm rau huyền thoại phải mất 5 ngày mới có đủ", Lê Thúy tiết lộ. Khi bạn bè hỏi "Sao mà có đủ rau hay quá vậy?", cô cho biết: "Gian nan lắm".
Thay vì ngò như mọi khi, lần này Lê Thúy bỗng dưng thích ăn thật nhiều hành.
Màu tương ớt do Lê Thúy tự làm. Cô tâm sự: "Năng lượng tích cực bây giờ là chỉ mày mò nấu ăn mỗi ngày cho người thân để đầu óc đừng bị suy nghĩ tiêu cực. Cũng tính hết dịch làm cái gánh bán bún bò mưu sinh ạ".
Lê Thúy còn tự tay làm bánh xèo để đã thèm. Cô cho biết ngâm gạo qua đêm rồi xay để thì sẽ ngon hơn. Khi mẹ Hồ Ngọc Hà kêu thèm, nữ người mẫu mong hết dịch sẽ được làm cho bà ăn.
Tham khảo cách luộc ốc ngon và cách pha nước chấm ngon như ngoài quán: Nguyên liệu: Làm ốc luộc: - Ốc: 2kg ốc mít hoặc loại ốc bạn thích - Lá chanh khoảng 10 lá - Sả khoảng 5 cây Pha nước chấm: - 2 trái ớt; 1 miếng gừng; 3 tép tỏi; 2 muỗng sả; 2 lá chanh thái nhỏ; 2 muỗng nước mắm; 3 muỗng nước lạnh; 1.5 muỗng dấm; 2.5 muỗng đường Cách chọn ốc ngon Để có món ốc luộc ngon, trước tiên bạn cần lưu ý đến khâu chọn ốc. Ốc phải tươi, sạch mới đem lại thành phẩm hấp dẫn. - Trước tiên, để biết được ốc tươi, chạm nhẹ tay con ốc, nếu mày ốc thụt nhẹ vào trong đó là ốc còn sống và tươi ngon. Còn nếu phần lớp mày ốc thụt sâu vào trong, khi nhấc lên ốc có mùi khó chịu thì ốc đó đã chết. - Để ý thấy nếu mày ốc nằm ngay sát miệng ốc thì chứng tỏ con ốc đó béo, nếu mày thụt sâu vào trong thì con ốc đó gầy. - Thử thả ốc vào chậu nước, ốc chết sẽ nổi, phần miệng ốc quay xuống dưới. - Theo kinh nghiệm dân gian, để chọn được ốc ngon, nên tránh chọn ốc vào thời điểm những ngày đầu trăng hoặc cuối trăng (tức là những ngày rằm và cuối tháng âm lịch vì đó là thời điểm ốc sinh sản nên sẽ có khá nhiều con ốc nhỏ, ốc gầy, phần thịt của ốc ít). Cách luộc ốc ngon Bước 1: Làm sạch ốc Khi mua ốc về, không nên vội vàng rửa rồi luộc ốc ngay vì bên trong miệng ốc còn nhiều bùn nhớt rất bẩn. Khi ăn sẽ có nhiều chất nhầy, sạn, cảm giác khó chịu. Vì thế, cần làm sạch ốc trước khi luộc. Có nhiều cách làm sạch ốc bạn có thể lựa chọn cách phù hợp để tiến hành: Ngâm ốc trong nước vo gạo Đây là cách đơn giản nhất và có nhiều người thường làm theo. Ngâm ốc trong chậu nước vo gạo khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ, tất cả chất bùn trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra. Chỉ cần rửa lại với nước sạch là có những con ốc sạch để chế biến món ăn ngon. Ngâm ốc trong thau bằng kim loại Ngâm ốc trong một thau hoặc chậu bằng kim loại có chứa nước, cho vào thêm các vật dụng khác bằng kim loại như dao, muỗng, nĩa, đũa. Khi ngửi phải những đồ kim loại này chưa đến 3 giờ, ốc sẽ nhả hết bùn đất ra. Ngâm ốc trong nước pha dấm, chanh, ớt Ngâm ốc trong một chậu nước pha với giấm chua, chanh hoặc ớt bột. Tất cả gia vị trên đều có tác dụng làm ốc nhả hết bùn đất cũng như chất nhờn rất nhanh và sạch. Bước 2: Luộc ốc - Ốc sau khi được ngâm rửa sạch, đem cho ốc vào nồi, thêm sả đập dập cắt khúc, lá chanh và một bát nước cùng 1 nhúm muối. - Nhiều người luộc ốc quên muối vì thế ốc thường nhạt, không ngon bằng. Nhưng cũng không nên cho nhiều quá, lại bị mặn. - Đậy vung lại và đun sôi với lửa lớn. Khi thấy nồi ốc sôi trào lên thì mở vung, đảo ốc. Để sôi thêm vài phút, thấy ốc mở miệng tắt bếp ngay. Nhiều người sợ ốc không chín, luộc kỹ sẽ làm ốc bị quắt lại và dai mất ngon. Hơn nữa, đun lâu quá ruột ốc thụt vào trong và đứt đoạn, rất khó khêu. Do đó chỉ nên luộc chín tới ốc mới ngon nhất. Cách luộc ốc thực tế rất đơn giản phải không nào! Bước 3: Cách pha nước chấm ốc - Cho tỏi, ớt, sả, gừng vào cối giã nhỏ. - Nước mắm, đường cho vào bát hòa trước, sau đó cho nước lạnh và dấm vào hòa chung. Cuối cùng cho hết hỗn hợp tỏi ớt đã giã vào, hòa đều. - Nêm lại cho vừa ăn là xong. Trước khi ăn cho lá chanh vào. Bước 4: Thưởng thức - Ốc chín, nước chấm pha đã xong, bạn chỉ việc dùng kim khêu ốc rồi nhúng chìm xuống bát nước chấm và thưởng thức. - Ốc luộc chỉ ngon khi đang còn nóng! Chúc các bạn thành công với cách luộc ốc ngon này! |