Sắp lễ Vu Lan, gái đảm làm pate chay cực ngon lại siêu dễ, vụng mấy cũng thực hiện được

Lam Anh - Ngày 22/08/2023 11:43 AM (GMT+7)

Pate chay đơn giản, dễ làm nhưng cực ngon miệng.

Pate chay là món ăn kèm với bánh mì, hay xôi... vô cùng hấp dẫn. Không cần mua ngoài hàng, ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm pate chay cho cả nhà thưởng thức. Sắp tới là Lễ Vu Lan, các bạn hãy thử trổ tài làm pate chay xem sao nhé. Nếu chưa biết cách, có thể tham khảo công thức làm pate chay đơn giản của chị Phạm Hường dưới đây.

Video hướng dẫn cách làm pate chay (Nguồn: Ăn gì by Hường).

Chị Phạm Hường thỉnh thoảng làm các món chay để bản thân và mẹ thưởng thức, trong đó có món pate chay. Đây cũng là công thức mà chị rất tâm đắc. Nguyên liệu làm pate chay đơn giản và còn tận dụng được vị ngọt đặc trưng của nấm hương rừng. So với nấm hương bình thường thì nấm hương rừng có độ ngọt tự nhiên trội hơn hẳn.

"Cơ duyên mình đến với việc tìm hiểu nấu đồ chay là do mẹ mình ăn chay trường, nên cũng muốn tìm tòi làm những món chay để hành trình ăn chay của mẹ được phong phú hơn", chị cho biết.

Video hướng dẫn cách làm pate chay (Nguồn: Ăn gì by Hường).

Nguyên liệu này cho một hộp pate nhỏ, gia đình 5 người ăn:

- 50g nấm hương rừng.

- 20g  đậu gà.

- 2 muỗng canh dầu hào nấm chay.

- 1 muỗng cà phê hạt nêm chay.

- 1 nhúm muối.

- Hạt nêm chay.

- Tiêu (tùy vào khẩu vị).

Cách làm pate chay:

Lưu ý: Nên dùng nấm hương rừng nhé vì vị đặc trưng của nấm này là ngậy và ngọt thanh, rất hợp để làm pate.

Ngâm nấm hương rừng khô tầm 30 phút cho nở mềm rồi rửa sạch, cắt bỏ phần chân đen.

Sắp lễ Vu Lan, gái đảm làm pate chay cực ngon lại siêu dễ, vụng mấy cũng thực hiện được - 2

Sau khi làm sạch nấm hương, đem nấm thái nhỏ rồi cho vào máy xay cùng đậu gà, xay nhuyễn. Khi xay, cho thêm 1 cốc nước để dễ xay mịn hơn.

Sắp lễ Vu Lan, gái đảm làm pate chay cực ngon lại siêu dễ, vụng mấy cũng thực hiện được - 3

Lưu ý: Việc cho đậu gà vào xay cùng để khi nấu pate nó dễ đông đặc lại hơn thay vì phải dùng bột thạch.

Hành phi thơm ngả vàng thì cho nấm xay vào, nêm dầu hào chay, bột nêm chay, bột tiêu, muối đảo đều tay 15 đến 20 phút.

Sắp lễ Vu Lan, gái đảm làm pate chay cực ngon lại siêu dễ, vụng mấy cũng thực hiện được - 4

Sau đó, đổ pate chay ra khay thủy tinh rồi để vào ngăn mát để tủ lạnh, sử dụng từ 5 đến 7 ngày là ngon nhất. Khi ăn, úp pate chay ra đĩa, ăn bao nhiêu thì cắt bấy nhiêu.

Sắp lễ Vu Lan, gái đảm làm pate chay cực ngon lại siêu dễ, vụng mấy cũng thực hiện được - 5

Pate chay ăn với xôi và bánh mì rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Thứ này rẻ nhưng là một trong những siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất hành tinh, nấu kiểu này cực ngon mát
Chắc hẳn nhiều người bất ngờ về độ bổ dưỡng của rau này. Đặc biệt, đem làm món nộm cực ngon mát, thanh nhiệt tốt cho sức khỏe mùa hè.

Món ăn giải nhiệt mùa hè

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món chay ngon