Phương Oanh khoe lần đầu làm món cơm nắm Hàn Quốc nhưng bị "tố" đã phải làm đến lần thứ... n mới thành công.
Tên tuổi của Phương Oanh bắt đầu được nhiều người biết đến sau khi cô vào vai diễn Quỳnh Búp Bê trong bộ phim cùng tên. Cô cũng đang dần khẳng định tên tuổi và khả năng diễn xuất qua nhiều vai diễn khác có chiều sâu và cần bộc lộ nhiều trạng thái cảm xúc hơn như Uyên trong “Những ngày không quên”, tiểu thư Thiên Trang trong phim “Lựa chọn số phận”. Với gương mặt, thân hình đẹp cùng lối diễn xuất ngày càng được hoàn thiện hơn, Phương Oanh luôn nổi bật, là tâm điểm chú ý đối với khán giả khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.
Phương Oanh từng chia sẻ niềm yêu thích lớn nhất từ bé của cô chính là ăn nên cô có biệt danh là Ỉn, cứ nhìn thấy ăn là vui, hạnh phúc. Nhưng ăn mà không để bị béo và vẫn giữ được vóc dáng chuẩn thì phải có bí quyết riêng, đó là cân bằng lượng dinh dưỡng dung nạp vào cơ thể. Chính vì vậy, Phương Oanh rất chăm vào bếp nghiên cứu các món ăn để đáp ứng được tiêu chí đó.
Phương Oanh tự tay vào bếp để nấu những món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại đảm bảo không gây ảnh hưởng đến vóc dáng.
“Thích ăn thì lăn vào bếp” nên mới đây cô tự tay vào bếp làm món cơm nắm Hàn Quốc rất độc đáo. Món này ăn với kim chi chua chua cay cay cực ngon. Đây là món ăn đặc trưng của đất nước Hàn Quốc. Cơm nắm Hàn Quốc có rất nhiều kiểu và hình dạng khác nhau, vừa bắt mắt, vừa thơm ngon lại rất bổ dưỡng. Phương Oanh chọn cho mình kiểu cơm nắm tròn bên trong trộn các loại rau củ, trứng và rong biển.
Sau khi khoe thành quả lần đầu làm món cơm nắm Hàn Quốc của mình có người trêu đùa "tự làm hay gọi ship”, cô phải nhấn mạnh lại rằng mình “ TỰ LÀM”. Fan không tiếc lời khen ngợi "Đa tài quá shop. Xinh đẹp, diễn xuất sắc lại nấu ăn ngon. Em định để đàn ông con trai chết hết hay sao???”
Nàng diễn viên khoe là lần đầu làm nhưng lại bị bóc mẽ ngay bởi câu nói của người thân “nhìn là biết hơn hẳn hôm qua” – chị Nguyễn Trang Quyên thích thú đáp. Chứng tỏ Phương Oanh đã phải tập dượt 1 vài lần mới có được thành quả đẹp mắt khoe với các fan. Không những đẹp mà món cơm nắm Phương Oanh làm còn đạt chuẩn về độ mềm, dẻo, ăn rất ngon.
Có fan còn tinh tế khi nhận ra được chi tiết chiếc thìa mà Phương Oanh dùng giống với thìa nhà mình.
Để chiêu đãi nhóm bạn đến chơi Phương Oanh còn thường làm các món lẩu hoặc nướng, vừa nhanh, vừa dễ làm lại ngon.
Thưởng thức món nướng tại nhà cùng đám bạn diễn nhí nhố trong bộ phim “ Những ngày không quên”
Phương Oanh chuẩn bị bữa lẩu hải sản đón khách.
Để làm được món cơm nắm Hàn Quốc giống Phương Oanh, cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giả sau:
- Nấm hương
- Cà rốt
- Trứng gà
- Nước dùng gà
- Gạo tẻ
- Gia vị: tỏi, vừng, muối, đường, mắm
- Rong biển vụn khô
- Dầu mè
Cách làm cơm nắm Hàn Quốc:
Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
- Vo gạo sạch và nấu chín, lưu ý nấu dẻo mềm để dễ nắm cơm
- Tráng trứng vừa tới, thái sợi, băm nhỏ
- Cà rốt cạo sạch vỏ, thái sợi và băm nhỏ.
- Tỏi lột sạch vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở, cắt bỏ gốc, rửa sạch và băm nhỏ
Bước 2: Chế biến
Cho dầu vào chảo cho nóng, sau đó cho tỏi vào phi vàng cho thơm. Sau đó, cà rốt đã thái sợi và băm nhỏ cho vào xào mềm, nếu bạn muốn cà rốt mềm hơn có thể cho nước dùng gà. Nấm hương đã băm nhỏ cho vào xào chung cho đến khi chín đều, nêm gia vị vừa ăn.
Bạn lấy muôi, thìa hoặc găng tay nilon để trộn đều cơm, trứng, cà rốt, nấm hương và rong biển vụn với nhau, cho thêm vừng rang và dầu mè cho cơm thơm dẻo hơn. Tiếp đến bạn dùng cơm đã trộn tạo thành những viên tròn đều nhau.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Khi cơm đã được nắm tròn và dẻo, bạn chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức ngay với kim chi. Nếu bạn chưa ăn đến cơm ngay thì có thể dùng màng bọc thực phẩm để cơm được mềm dẻo hơn, tránh bị khô.
Sự kết hợp hoàn hảo của bộ đôi cơm nắm Hàn Quốc - kim chi.