Dù ít chia sẻ về cuộc sống gia đình của mình nhưng Hòa Minzy cũng là một phụ nữ đảm đang, ai cũng phải trầm trồ, kinh ngạc trước bữa cơm Hòa nấu.
Hòa Minzy – nữ ca sĩ gốc Bắc Ninh được biết đến với giọng ca đầy nội lực và truyền cảm hứng. Cô được khán giả yêu mến không chỉ ở giọng hát, tài năng mà còn ở tình yêu quê hương Bắc Ninh, cô luôn tự hào về mảnh đất chôn rau cắt rốn của mình. Mới đây, nhờ thành quả lao động chăm chỉ, Hòa đã tự sắm cho mình một chiếc xe ô tô đầu tiên ở tuổi 25. Tài giỏi là vậy, nhưng Hòa Minzy cũng đảm không kém ai dù cô ít khi chia sẻ về cuộc sống gia đình hiện tại đặc biệt là ông xã là đại gia ngành phân bón.
Hòa Minzy tươi tắn trong ngày nhận xe mới
Hòa Minzy chia sẻ rằng dịch thế này ăn ở ngoài cô cảm thấy lo lắng nên giọng ca “không thể cùng nhau suốt kiếp” tự tay vào bếp nấu cơm với lời mời gọi “ai mum cơm Hòa nấu không nè”, có vẻ cô nàng vô cùng hài lòng với đĩa cơm tự tay mình làm ra.
Đĩa cơm của Hòa gồm cơm, sườn, trứng ốp la, dưa muối, trang trí vài lát cà chua, dưa chuột xung quanh trông khá đẹp mắt và đầy đủ dinh dưỡng. Chẳng ai nghĩ một cô nàng nhí nhảnh, hài hước thường thấy lại có thể nấu được một bữa cơm ngon như vậy.
Để làm được một đĩa cơm như Hòa thì phải tốn khá nhiều công đoạn. Đầu tiên Hòa phải rang cơm với trứng sao cho hạt cơm dẻo, tơi và còn nguyên hạt, ốp trứng, nướng sườn rồi trang trí đĩa cơm sao cho đẹp mắt. Công đoạn nướng sườn để vừa ngon vừa đẹp cũng rất mất thời gian vì phải sơ chế, ướp và nướng sườn.
Có thể thấy, đĩa thức ăn mà Hòa Minzy chuẩn bị là một bữa ăn vừa tỉ mỉ lại cân bằng dinh dưỡng đủ 4 nhóm thực phẩm: nhóm bột đường (cơm), nhóm chất đạm (trứng, sườn), nhóm chất béo (dầu thực vật), nhóm vitamin và khoáng chất (cà chua, dưa chuột, dưa muối). Tất cả các món được Hòa sắp vừa vặn, tinh tế đảm bảo đủ chất cho mọi thành viên trong gia đình giúp mọi người nâng cao sức khỏe trong lúc dịch bệnh hoành hành.
Hòa Minzy là một nữ ca sĩ giàu tình cảm, cô rất quan tâm đến người thân của mình. Trước đó, biết bố phải ngủ dậy sớm ăn sáng, uống thuốc lúc 5 giờ, cô đã trổ tài làm bánh mì cho bố bằng rất nhiều tình yêu thương.
Làm xong mẻ bánh mì để sáng sớm 5h bố ngủ dậy ăn sáng uống thuốc
Mẻ bánh mỳ của cô trông rất đẹp mắt khiến các fan khen hết lời “Chị Hòa dạo này rất đảm đang, nữ công gia chánh quá đi hoi”, “Nhìn ngon với đẹp hơn cả ở tiệm làm”, “Chị đẹp của em đã xinh hát hay rồi còn khéo tay nữa”, có fan còn muốn cô mở tiệm bánh Dì Hòa.
Nữ ca sĩ cũng thử làm bánh nướng thưởng trà nhân dịp Trung thu trông vô cùng hấp dẫn.
“Nướng xong để 2 hôm rồi ăn là ngon luôn ạ. Cả nhà ai cũng khen mọi người ạ. Sướng qué” – Hòa chia sẻ
Để làm được món sườn nướng giống Hòa Minzy các bạn có thể tham khảo công thức làm sườn nướng mật ong dưới đây.
Thành phần nguyên liệu làm sườn nướng mật ong:
- Sườn non: 700 gr
- Mật ong: 3 muỗng canh
- Chanh tươi: 1 trái
- Ớt sừng: 4 trái
- Tỏi băm: 50 gr
- Tiêu sọ: 1 nhánh
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.
Cách làm sườn nướng mật ong
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non sau khi mua về thì bạn rửa qua nước pha muối rồi rửa sạch lại nhiều lần rồi chần qua nồi nước sôi, vớt ra để ráo, cắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, bề ngang là 2 dẻ sườn.
- Chanh tươi: cắt đôi vắt lấy nước cốt.
- Tỏi: lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Ớt sừng: cắt cuốn, rửa sạch và băm nhỏ. Nếu làm cho trẻ ăn thì bạn có thể giảm lượng ớt lại.
Bước 2: Cách ướp sườn nướng ngon và mềm
- Cho sườn vào thau hoặc tô lớn và ướp theo tỉ lệ sau: 3 muỗng canh mật ong + 1,5 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh tiêu xay + 1 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng canh dầu ăn + tỏi và ớt băm. Bạn để yên thịt sườn ít nhất 30 phút để cho thấm gia vị.
Bước 3: Nướng sườn
- Bạn nhóm bếp than hoa cho cháy với lửa vừa và cho vỉ nướng lên, xếp sườn lên vỉ và nướng đến khi sườn chín, có màu vàng ươm đẹp mắt và dậy mùi thơm là được. Lưu ý: trong lúc nướng bạn nhớ liên tục đảo sườn và quạt lửa liên tục để sườn chín đều các mặt. Trong lúc nướng, bạn có thể quét thêm lớp mật ong lên sườn thì món ăn sẽ càng hấp dẫn.
Bước 4: Hoàn tất món ăn
- Khi sườn chín đều thì gắp ra dĩa, dùng với cơm. Chúc các bạn thành công