Sau Tết, canh bí đao nấu kiểu này vừa thanh vừa ngọt, không hề ngán ngấy

Lam Anh - Ngày 13/02/2024 14:00 PM (GMT+7)

Món canh đơn giản, chỉ vài phút là xong mà lại ngon ngọt, thanh mát.

Nguyên liệu:

- 400g bí đao, 250g tôm tươi, muối vừa đủ, một ít hạt tiêu xay, bột nêm gà, hành lá.

Sau Tết, canh bí đao nấu kiểu này vừa thanh vừa ngọt, không hề ngán ngấy - 1

Cách làm:

Tôm rửa sạch, bỏ râu.

Sau Tết, canh bí đao nấu kiểu này vừa thanh vừa ngọt, không hề ngán ngấy - 2

Bí đao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Sau đó rửa sạch hành lá, tỏi bóc vỏ, thái lát.

Sau Tết, canh bí đao nấu kiểu này vừa thanh vừa ngọt, không hề ngán ngấy - 3

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho một ít hành lá cùng tỏi vào phi thơm.

Sau Tết, canh bí đao nấu kiểu này vừa thanh vừa ngọt, không hề ngán ngấy - 4

Sau đó cho bí đao vào, đảo vài lần.

Sau Tết, canh bí đao nấu kiểu này vừa thanh vừa ngọt, không hề ngán ngấy - 5

Thêm nước vào nồi bí, đun sôi. Sau đó thả tôm vào, nấu khoảng 5 phút.

Sau Tết, canh bí đao nấu kiểu này vừa thanh vừa ngọt, không hề ngán ngấy - 6

Sau Tết, canh bí đao nấu kiểu này vừa thanh vừa ngọt, không hề ngán ngấy - 7

Cuối cùng nêm muối, bột nêm, hạt tiêu vừa ăn vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Sau Tết, canh bí đao nấu kiểu này vừa thanh vừa ngọt, không hề ngán ngấy - 8

Canh bí đao nấu kiểu này thơm nức, vừa ngon ngọt lại thơm.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Canh kim thịt bò nấu kiểu thập cẩm nóng hổi, cay nhẹ thơm ngon xì xụp mùa đông thật thích
Món canh kim chi thịt bò thập cẩm thơm lừng, nóng hổi, đầy ắp "topping" ăn vừa ngon lại rất thú vị.

Món canh ngon

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon