Shark Hưng kỳ công xách món dân dã này từ Hải Dương sang Séc, nhiều người nhìn là sợ

Linh San Ngày 02/05/2022 19:00 PM (GMT+7)

Vị chủ tịch giàu có khen ngợi đây là món ăn "ngon thứ 2 thế giới".

Shark Hưng là vị "cá mập" quen thuộc của chương trình Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ. Hiện Shark đang sống tại Praha (CH Czech) cùng vợ và 2 con trai sinh đôi mới chào đời. Mới đây, vị chủ tịch giàu có gây bất ngờ khi khoe chảo chả rươi đang rán, bốc hơi nghi ngút trên bếp và khen: "Chả rươi Praha, ngon thứ 2 thế giới!!!"

Sau đó, Shark còn khoe thành quả khi món chả rươi đã lên đĩa. Nhiều người cho rằng Shark Hưng ngụ ý khen món chả rươi tự rán giữa xứ người ngon nhưng vẫn thua so với khi ở Việt Nam. Khi một người bạn rủ: "Về Hải Dương đi ông", Shark cho biết: "Thì tôi xách từ Hải Dương sang đây".

Shark Hưng kỳ công xách món dân dã này từ Hải Dương sang Séc, nhiều người nhìn là sợ - 1

Shark Hưng kỳ công xách món dân dã này từ Hải Dương sang Séc, nhiều người nhìn là sợ - 3

Shark Hưng khoe chảo chả rươi đang rán nóng trên bếp giữa Praha, Czech.

Điều đó cho thấy sự kỳ công của Shark Hưng khi muốn ăn món dân dã này nên đã đem từ Việt Nam sang. Một người bạn cho rằng: "Rươi để đông lạnh ok, nhưng kỳ công lắm để mang được các loại rau thơm, gia vị để chế món này".

Nhiều dân mạng nhận xét: "Anh cũng biết nấu ăn cơ á! Sức mạnh của tình yêu ghê thật!", "Chảo mỡ reo mà ở nhà cũng ngửi thấy thơm", "Chất quá ạ", "Đại bổ"...

Shark Hưng kỳ công xách món dân dã này từ Hải Dương sang Séc, nhiều người nhìn là sợ - 4

Thành quả của Shark Hưng khi lên đĩa.

Shark Hưng kỳ công xách món dân dã này từ Hải Dương sang Séc, nhiều người nhìn là sợ - 5

Anh cho biết đã xách từ Hải Dương sang nước ngoài.

Shark Hưng kỳ công xách món dân dã này từ Hải Dương sang Séc, nhiều người nhìn là sợ - 6

Không ít người khen ngợi món chả rươi của Shark.

Con rươi, hay dân gian gọi là rồng đất, là loài nhuyễn thể thuộc Họ Rươi, ngành Giun đốt, khu vực sinh sống thường ở môi trường nước mặn hoặc nước lợ. Hình dạng con rươi nhìn khá giống với giun đất, đầu có 1 thùy nhỏ ở trước miệng, trên miệng có 2 mắt màu đen. Thân rươi dẹp, dài khoảng 6 - 7cm và rộng khoảng 5 - 6mm, trên thân có 65 đốt với nhiều màu sắc khác nhau như: hồng, trắng, nâu... Phần lưng trên được phủ một lớp tơ dài và dày. Ở Việt Nam, một số vùng có nhiều rươi sinh sống nhất là Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh,...

Hình dáng của nó khiến nhiều người sợ không dám ăn nhưng những ai đã được thưởng thức lại rất khoái. Rươi lại được xếp vào danh sách thực phẩm quý giá nhất, bởi có hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Với loài vật dân dã này, có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, phong phú và không kém phần độc lạ mà lại chứa nhiều dinh dưỡng.

Shark Hưng kỳ công xách món dân dã này từ Hải Dương sang Séc, nhiều người nhìn là sợ - 7

Hình dáng con rươi có thể làm nhiều người sợ nhưng ăn lại rất ngon.

Nếu bạn cũng sử dụng rươi đông lạnh như Shark Hưng, có thể tham khảo cách làm chả rươi ngon dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g rươi

150g thịt lợn xay

2 quả trứng

Vỏ quýt khô

Hành lá, lá lốt, lá gừng

Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu

Dụng cụ: Chảo chống dính, dao - thớt, máy xay đa năng, bát tô, thìa…

Cách làm chả rươi ngon khó cưỡng

Bước 1: Sơ chế rươi

Hành lá, lá gừng, lá lốt và vỏ quýt rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

Rươi đổ vào chậu nước lạnh, dùng đũa khuấy nhẹ, rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn cho rươi vào máy xay xay nhuyễn hoặc dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

Cho thịt xay, hành lá, lá lốt, lá gừng và vỏ quýt vào bát tô trộn đều.

Đập trứng vào bát hỗn hợp thịt hành, thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê mì chính, trộn đều.

Bước 3: Rán chả rươi

Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun sôi.

Múc từng thìa chả rươi đã được trộn đều vào chảo, rán chín vàng hai mặt miếng chả là được.goài ra, bạn có thể hấp rươi trước khi đem rán chả.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi chế biến xong món chả rươi từ rươi đông lạnh, bạn lấy ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.

Món chả rươi có vị ngọt đậm của thịt rươi, vị thanh thanh của vỏ quýt, hương thơm của lá gừng, lá lốt, hành lá hòa quyện với trứng gà, hấp dẫn đến từng miếng ăn.

Chả rươi sẽ ngon hơn khi bạn chấm chung với tương ớt hoặc nước mắm.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/shark-hung-ky-cong-xach-mon-dan-da-nay-tu-hai-duon...

Bảo Thy từng cầu cứu dân mạng cách bảo quản rau củ, vợ Hoàng Bách lại có nhiều chiêu hay
Đây là vài mẹo mà hot mom Đoàn Thanh Thảo học được về cách phân loại rau củ để bảo quản lâu nhất có thể.

Eva vào bếp cùng Sao

Linh San (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao