Siêu mẫu Hà Anh nấu cho chồng Tây và ái nữ bữa sáng thơm ngào ngạt, dân mạng khen "đã xinh còn khéo"

Linh San - Ngày 15/11/2022 14:30 PM (GMT+7)

Siêu mẫu cũng cho biết: "Hà Anh rất thích tự tay nấu nướng, bày biện các bữa tiệc cho gia đình và bạn bè của mình".

Có lối sống hiện đại nhưng siêu mẫu Hà Anh cũng rất giỏi "nữ công gia chánh". Không ít lần cô khoe những bữa ăn ngon do mình thực hiện cho gia đình khiến dân tình phải ngưỡng mộ. Nữ giám khảo The Next Gentleman làm thuần thục cả món Việt và nhiều món Tây.

Mới đây, cô khoe bữa sáng cho chồng và con gái mang phong cách phương Tây và cho biết: "Papa đưa em bé đi tập bơi, mẹ chuẩn bị bữa sáng cho hai ba con. Hoa đã cắm qua loa, nhạc Michael Buble đã mở, đồ ăn sáng đã thơm ngạt ngào, gia đình là nơi trái tim và bình yên thuộc về".

Bên cạnh việc thưởng thức những bữa ăn sang chảnh khi đi du lịch, đi nhà hàng thì Hà Anh cũng rất siêng nấu nướng tại nhà.

Bên cạnh việc thưởng thức những bữa ăn sang chảnh khi đi du lịch, đi nhà hàng thì Hà Anh cũng rất siêng nấu nướng tại nhà.

Cô biết làm nhiều món Việt nhưng cũng chiều ông xã và con gái với các món Tây. Bữa sáng lần này được Hà Anh chuẩn bị nhanh gọn nhưng không kém phần sang chảnh, được bài trí đẹp mắt.

Cô biết làm nhiều món Việt nhưng cũng chiều ông xã và con gái với các món Tây. Bữa sáng lần này được Hà Anh chuẩn bị nhanh gọn nhưng không kém phần sang chảnh, được bài trí đẹp mắt.

Trong đó có các loại bánh mì, bánh sừng bò, cá hồi, phô mai và quả việt quất. Là người chú trọng sức khỏe nên Hà Anh bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng của gia đình.

Trong đó có các loại bánh mì, bánh sừng bò, cá hồi, phô mai và quả việt quất. Là người chú trọng sức khỏe nên Hà Anh bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng của gia đình.

Với những nguyên liệu này, dễ dàng có ngay bữa ăn tiện lợi với những chiếc bánh mì cá hồi xông khói ngon tuyệt, đủ chất, ăn kèm phô mai ngậy ngậy, thơm thơm.

Với những nguyên liệu này, dễ dàng có ngay bữa ăn tiện lợi với những chiếc bánh mì cá hồi xông khói ngon tuyệt, đủ chất, ăn kèm phô mai ngậy ngậy, thơm thơm.

Ăn sáng với quả việt quất cũng rất tốt, vừa thơm ngon, nhiều giá trị dinh dưỡng và công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt còn giúp kiểm soát cân nặng.

Ăn sáng với quả việt quất cũng rất tốt, vừa thơm ngon, nhiều giá trị dinh dưỡng và công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt còn giúp kiểm soát cân nặng.

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/4-2022/images/2022-11-15/sieu-mau-ha-anh-lam-cho-chong-tay-va-ai-nu-bua-sang-thom-ngao-ngat-dan-mang-khen-da-xinh-con-kheo-anh1-1668482409-792-width660height627.jpg /

Siêu mẫu Hà Anh nấu cho chồng Tây và ái nữ bữa sáng thơm ngào ngạt, dân mạng khen amp;#34;đã xinh còn khéoamp;#34; - 7

Nhiều chị em để lại bình luận khen Hà Anh "vừa giỏi, vừa đẹp, lại khéo tay", cô khiêm tốn cho rằng các chị còn khéo hơn mình nhiều. Được dân mạng học hỏi làm bữa sáng tiện lợi, Hà Anh bày tỏ cô muốn tận dụng những thứ thuận tiện để nghỉ ngơi.

Siêu mẫu Hà Anh nấu cho chồng Tây và ái nữ bữa sáng thơm ngào ngạt, dân mạng khen amp;#34;đã xinh còn khéoamp;#34; - 8

Trước đó, cô khoe một bữa ăn cuối tuần dành cho gia đình cũng tiện lợi không kém với nguyên liệu là đồ nguội tổng hợp như thịt nguội, giăm bông, phô mai, bánh quy và các loại củ quả...

Cũng với phong cách châu Âu, Hà Anh còn làm trà chiều cho ái nữ của mình: Hôm nay Hà Anh bay về Sài Gòn tức tốc để tổ chức tiệc trà chiều cho con gái Myla bé bỏng và bạn gà yêu quý của bé.

Cũng với phong cách châu Âu, Hà Anh còn làm trà chiều cho ái nữ của mình: "Hôm nay Hà Anh bay về Sài Gòn tức tốc để "tổ chức" tiệc trà chiều cho con gái Myla bé bỏng và bạn gà yêu quý của bé".

Siêu mẫu Hà Anh nấu cho chồng Tây và ái nữ bữa sáng thơm ngào ngạt, dân mạng khen amp;#34;đã xinh còn khéoamp;#34; - 10

"Món kem clotted và bánh scone được "xách tay" về từ Anh cho chuẩn trà chiều của Anh nhé. Myla thích lắm luôn miệng reo vui. Tội nghiệp mấy hôm nay ốm phải nghỉ học ở nhà, có mẹ rồi em thật mừng lắm", siêu mẫu tâm sự.

Chân dài làng mốt còn chia sẻ: Hà Anh rất thích tự tay nấu nướng, set up các bữa tiệc cho gia đình và bạn bè của mình.

Chân dài làng mốt còn chia sẻ: "Hà Anh rất thích tự tay nấu nướng, set up các bữa tiệc cho gia đình và bạn bè của mình".

Cô cho biết: "Được chăm chút cho những người mình yêu thương mang lại cảm giác thật đặc biệt, và đặc biệt hơn nữa khi được ngắm nhìn mọi người tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau. Hà Anh hay tổ chức những bữa tiệc nhẹ với thịt nguội, cheese và rượu vang vì những bữa tiệc thanh tao kiểu này khiến người chuẩn bị không phải cầu kỳ nấu nướng, bạn bè tham dự thoải mái vừa thưởng thức rượu vang khi trò chuyện, khi đói thì ăn nhẹ với những món ăn nguội nhẹ nhàng kiểu này".

Tuy nhiên đôi khi siêu mẫu cũng hì hục nấu những món ăn Việt cầu kỳ. Có hôm cô tâm sự: "Mình hẹn hai cô bạn thân từ hồi cấp 3 suốt từ tuần trước là thứ 6 mình sẽ book lịch free nguyên sáng để nấu bún riêu cho 3 đứa ăn. Chả là mình được mẹ truyền cho bí kíp nấu bún riêu đúng vị Bắc mình vẫn thích để thi thoảng thèm có thể chủ động nấu. Thế là thỉnh thoảng có dịp tụ vài ba người mình lại nấu cho bõ thèm.

Cái tinh tế và cầu kỳ của ẩm thực Việt đúng là "không tưởng". Từ những con cua đồng bé xíu tưởng chừng chẳng có mâý "thịt" mà ăn, người ta sáng tạo ra việc cua đồng giã nhỏ, lọc nước lấy thịt làm riêu. Mà lọc cũng thật kỳ công, lọc qua ray khẽ khàng đổ qua đổ lại 5,7 lần mới hết lẫn vỏ để ăn không lợn cợn. Khi đun lên phải canh vừa lửa để thịt cua đóng lên riêu thành bánh nổi lên. Đun lửa to quá riêu sẽ bung hết ra nước, mà ăn phải xúc được từng lát riêu ăn kèm mới thật bùi thật ngon".

Hà Anh cho biết: Riêu miền Bắc không trộn trứng để đóng bánh, chỉ nhẹ nhàng mềm và bùi như bọt biển. Sau khi hớt lên đun với me và thêm mẻ cho chua tuỳ khẩu vị. Bún riêu là phải chua thanh, chua từ me, mẻ, và cà chua. Hành tím phi thơm thả cà chua vào xào, mềm ra thả thêm gạch để chưng lên, thêm tiêu và gia vị đổ vào đun chung nồi nước là mùi bún riêu cua thơm lừng ngậy gạch.

Hà Anh cho biết: "Riêu miền Bắc không trộn trứng để đóng bánh, chỉ nhẹ nhàng mềm và bùi như bọt biển. Sau khi hớt lên đun với me và thêm mẻ cho chua tuỳ khẩu vị. Bún riêu là phải chua thanh, chua từ me, mẻ, và cà chua. Hành tím phi thơm thả cà chua vào xào, mềm ra thả thêm gạch để chưng lên, thêm tiêu và gia vị đổ vào đun chung nồi nước là mùi bún riêu cua thơm lừng ngậy gạch".

Bún riêu cua ăn phải có ớt chưng khô và đặc biệt phải cho vào chút mắm tôm. Cùng lắm thả chút đậu (tàu hũ chiên) ăn kèm chứ tôi không thích giò thịt vướng lắm, lại át hết sự tinh tế của riêu cua. Hành, ngò gai bỏ lên trên cho thơm và đẹp, rau xà lách cùng rau thơm thái nhỏ để trụng vào ăn cho đỡ loè xoè, cô bày tỏ. Siêu mẫu cho rằng: Nấu ăn đúng là chăm chút cho tâm hồn, giúp mình sống chậm và trao tặng yêu thương!

"Bún riêu cua ăn phải có ớt chưng khô và đặc biệt phải cho vào chút mắm tôm. Cùng lắm thả chút đậu (tàu hũ chiên) ăn kèm chứ tôi không thích giò thịt vướng lắm, lại át hết sự tinh tế của riêu cua. Hành, ngò gai bỏ lên trên cho thơm và đẹp, rau xà lách cùng rau thơm thái nhỏ để trụng vào ăn cho đỡ loè xoè", cô bày tỏ. Siêu mẫu cho rằng: "Nấu ăn đúng là chăm chút cho tâm hồn, giúp mình sống chậm và trao tặng yêu thương!"

Gần đây, cô cũng chia sẻ nguyên liệu để làm một món ăn đặc trưng của Hà Nội và đố mọi người: Đố mọi người biết hôm nay mình nấu món gì để ăn tối? Nhìn vào những thứ được cô bày biện trên bàn, không khó để đoán món mà siêu mẫu làm là phở bò tái nạm gầu. Cô cho biết thêm: Phở được tập trong thời gian lock down đấy.

Gần đây, cô cũng chia sẻ nguyên liệu để làm một món ăn đặc trưng của Hà Nội và đố mọi người: "Đố mọi người biết hôm nay mình nấu món gì để ăn tối?" Nhìn vào những thứ được cô bày biện trên bàn, không khó để đoán món mà siêu mẫu làm là phở bò tái nạm gầu. Cô cho biết thêm: "Phở được tập trong thời gian lock down đấy".

Bên cạnh những món mình nấu, cách đây không lâu Hà Anh còn khoe món của học trò The Next Gentleman Nguyễn Minh Khắc làm. Cô cho biết: ... có cậu học trò hì hục kho cá ship qua cho chị ăn thì cũng cảm động lắm. Mình có nói chuyện một lần là thích ăn cá bé bé mà không biết cách kho mà chàng ta nhớ đến giờ. Nhờ món cá kho ngon này mà cô đã phá lệ ăn bao nhiêu cơm!

Bên cạnh những món mình nấu, cách đây không lâu Hà Anh còn khoe món của học trò "The Next Gentleman" Nguyễn Minh Khắc làm. Cô cho biết: "... có cậu học trò hì hục kho cá ship qua cho chị ăn thì cũng cảm động lắm. Mình có nói chuyện một lần là thích ăn cá bé bé mà không biết cách kho mà chàng ta nhớ đến giờ". Nhờ món cá kho ngon này mà cô đã phá lệ ăn bao nhiêu cơm!

Siêu mẫu Hà Anh nấu cho chồng Tây và ái nữ bữa sáng thơm ngào ngạt, dân mạng khen amp;#34;đã xinh còn khéoamp;#34; - 16

Siêu mẫu và học trò đều thích nấu nướng. Hà Anh từng dẫn dàn cực phẩm đi chơi nhưng cảnh nguyên team 6 múi vào bếp cùng nấu ăn làm ai nấy phải trầm trồ.

Siêu mẫu và học trò đều thích nấu nướng. Hà Anh từng dẫn dàn "cực phẩm" đi chơi nhưng cảnh nguyên team 6 múi vào bếp cùng nấu ăn làm ai nấy phải trầm trồ.

Tham khảo cách làm bánh mì nguyên cám bằng nồi chiên không dầu, tiện lợi cho bữa sáng lại không lo béo:

Nguyên liệu:

Bột mì nguyên cám 250 gr

 Men nở instant 3 gr

 Nước 170 ml

 Dầu ăn 10 ml

 Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện:

Trộn bột bánh

Cho vào tô 250gr bột mì nguyên cám, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

Sau đó, cho vào 3gr men nở instant, 10ml dầu ăn, 110ml nước rồi tiếp tục trộn đều cho bột kết dính.

Nhào bột bánh

Cho khối bột ra bàn và nhồi theo kỹ thuật Folding and Strectching.

Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong khoảng 15 phút.

Khi bột thành một khối dẻo mịn, không dính tay, ấn ngón tay vào có độ đàn hồi là đạt.

Ủ bột

Cho bột vào tô, phủ kín bằng màng bọc thực phẩm trong 40 phút - 2 tiếng (tùy vào nhiệt độ phòng) đến khi bột nở gấp đôi.

Tạo hình bánh

Nhồi sơ bột bánh lại trong 1 phút, vê tròn rồi cho vào khuôn đã lót giấy nến. Phủ kín khuôn bằng màng bọc thực phẩm và ủ lần 2 trong 40 phút - 2 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.

Dùng dao cắt 3 đường ngắn, phết 1 lớp nước mỏng rồi rắc mè đen, mè trắng lên mặt bánh.

Nướng bánh

Làm nóng nồi chiên trước ở 150 độ C trong 5 phút.

Sau đó, cho bánh vào nồi chiên và nướng với nhiệt độ 140 độ C đến khi mặt bánh chín vàng (thời gian dao động từ 20 - 40 phút tùy theo công suất của nồi chiên).

Thành phẩm

Bánh mì nguyên cám nướng bằng nồi chiên không dầu mềm xốp, thớ bánh dai dai, bùi vị.

Vợ Mạnh Trường khoe bữa tối nhẹ nhàng nhưng lại bị chồng và tất cả mọi người cà khịa
Nam diễn viên VTV liền bị bà xã dọa: "Cho nhịn giờ", dân mạng bật cười khi anh "không khịa vợ đời không nể".

Eva vào bếp cùng Sao

Theo Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao