Cả mẹ ruột và chồng của Hải Băng đều từng làm món bún đậm chất Hà thành này cho nữ ca sĩ.
Nữ ca sĩ Hải Băng từng nhiều lần khoe món ăn do chồng nấu. Thành Đạt rất mê ẩm thực, không chỉ siêng khám phá món ăn các vùng miền mà nam diễn viên Hương phù sa còn nấu nướng rất đảm đang, không ngại vào bếp làm đồ ăn cho vợ và các con.
Mới đây, Hải Băng bỗng thèm món bún ốc Hà Nội - một món ăn đặc trưng của quê hương mình. Dù là người miền Nam nhưng Thành Đạt biết nấu bún ốc thành thục và ngay lập tức đã chiều chuộng cô vợ xinh đẹp. "Thèm món quê hương... Ok có ngay. Ăn ít ghê...hết 1 tô xong giờ ngồi thở", giọng ca Viên đá nhỏ bày tỏ.
Ông xã Hải Băng ra tay làm món bún ốc, đây là món đặc sản dân dã của người Hà Nội nói riêng và người miền Bắc nói chung.
Nguyên liệu làm bún ốc rất phổ biến, không khó kiếm
Ngoài ốc và bún tươi còn có xương ống, cà chua, giấm bỗng hoặc me, hành, tía tô, ớt khô, các loại gia vị và nhiều rau ăn kèm...
Thành Đạt còn cho thêm đậu rán và thịt bò. Bát bún "full topping" đầy hấp dẫn của anh làm ai nhìn cũng thèm và khen ngợi.
Hải Băng thích thú thưởng thức thành quả nấu nướng của chồng. Cô đã húp sạch cả nước đủ biết nó ngon đến thế nào!
Nhìn chiếc tô sạch sành sạch sau đó mà mọi người phải bật cười. Có vẻ Thành Đạt nấu khá chuẩn với khẩu vị của vợ.
Đây không phải lần đầu Thành Đạt trổ tài làm bún ốc Hà Nội. Năm ngoái anh cũng khoe nấu món này vào một dụp cuối tuần.
Nam diễn viên còn hào hứng "tag" tên vợ và hỏi mọi người: "Nhìn thế này ăn được không nhỉ..." Anh còn khá tự hào vì tay nghề vào bếp của mình.
Ngoài bún ốc chồng nấu, Hải Băng cũng rất nhớ món ăn tương tự do mẹ ruột mình làm. Cô từng khoe hình ảnh mẹ vào bếp làm bún ốc. Nữ ca sĩ 3 con bày tỏ: "Thèm đồ ngoại nấu quá".
Ốc trước khi luộc thường được ngâm ốc với nước vo gạo hoặc nước sạch cho vào vài lát ớt qua đêm hoặc khoảng 6 tiếng cho ốc nhả ra chất bẩn.
Mẹ ruột của Hải Băng cũng chuẩn bị thêm thịt bò cho món bún ốc chất lượng, kèm theo cà chua, hành, xà lách, giá đỗ...
Nước dùng có màu sắc đỏ đẹp mắt. Mẹ nữ ca sĩ còn dùng móng giò, món bún sẽ thêm phần béo thơm, ngon khó cưỡng.
Khi hoàn thành và cho hành kèm rau thơm, mẹ Hải Băng rắc thêm hành khô, ăn cùng xà lách, rau chuối, rau muống chẻ.
Tham khảo cách làm bún ốc Hà Nội chuẩn vị, thơm ngon Nguyên liệu 1kg xương ống 2kg ốc bươu 6 quả cà chua 100g rau tía tô + hành lá 250ml giấm bỗng 5 củ hành tím 100g hành tím cắt lát 2 muỗng ớt khô Bún tươi Rau sống ăn kèm: rau muống bào, hoa chuối, kinh giới, xà lách, giá đỗ, rau mùi, rau húng… Gia vị: dầu ăn, dầu màu điều, đường phèn, hạt nêm, muối, nước mắm, mắm tôm Cách làm Sơ chế ốc và các nguyên liệu Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi với thời gian 7 phút. Sau đó, vớt ra rửa sạch. Ốc ngâm với nước vo gạo trong khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm rồi chà, rửa thật sạch. Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch. 3 quả cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. 3 quả còn lại cắt múi cau. Hành lá và tía tô rửa sạch, cắt nhỏ. Rau ăn kèm nhặt kỹ, rửa sạch, để ráo. Hầm nước dùng Cho xương ống vào nồi cùng với 3 lít nước và 5 củ hành tím bắc lên bếp hầm trong khoảng thời gian 3 – 4 tiếng. Sau đó lọc lại lấy nước. Luộc ốc Cho ốc vào nồi nước luộc trong khoảng 3 – 4 phút hoặc khi thấy mày ốc tróc, bạn nhanh chóng vớt ốc ra. Chú ý là giữ lại phần nước luộc ốc này. cách nấu với dọc mùn không cần giấm bỗngKhông nên luộc ốc quá lâu để giữ được độ giòn, ngọt. Ảnh: Internet Lấy phần thịt ốc ra khỏi vỏ. Làm ớt chưng ăn bún ốc Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho 50g hành tím cắt lát vào phi thơm vàng. Tiếp theo, bạn đổ vào chảo 2 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng canh ớt khô và trộn đều lên. Khi ớt tỏa ra mùi thơm thì tắt bếp. Nấu nước dùng bún ốc Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó đổ 50g hành tím cắt lát vào phi thơm vàng. Tiếp theo đổ cà chua vào xào cho chín mềm và ra màu. Đổ phần nước hầm xương và nước luộc ốc vào nồi cà chua đã xào. Lúc này, bạn cũng nêm vào 50g đường phèn, 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối. Đợi nước dùng sôi lên, bạn đổ từ từ 250ml giấm bỗng vào, khuấy đều. Cuối cùng, cho cà chua cắt múi cau vào, nêm nếm, đun sôi trở lại và tắt bếp. Trình bày và thưởng thức Cho bún tươi ra tô, thịt ốc, chan nước dùng, cho rau tía tô, hành lá lên trên và được ăn kèm với một chút mắm tôm, ớt chưng và các loại rau sống. Bạn có thể thêm tàu hũ chiên, chả lụa để thêm hương vị cho món ăn. |