Bạn bè cho rằng "chồng qua có khác", bà xã Lam Trường liền bày tỏ rằng: "Cũng thường thôi".
Yến Phương - bà xã của Lam Trường đang sinh sống tại Mỹ, trong khi nam ca sĩ qua lại giữa 2 nước, nhiều khi không thể ở bên vợ con. Mới đây, Yến Phương chia sẻ hình ảnh đang bơm xe hơi và cho biết: "Tiểu thơ kiểu gì qua Mỹ là auto biết làm hết mọi thứ nha quý vị, nhất là không có chồng bên cạnh".
Tự làm những việc thường dành cho đàn ông nhưng Yến Phương cũng rất đảm đang "nữ công gia chánh". Cô vừa khoe hình ảnh vào bếp làm bún bò Huế giữa đất Mỹ khiến nhiều bạn bè nhìn mà thèm. Bạn bè cho rằng "chồng qua có khác", bà xã Lam Trường liền bày tỏ rằng: "Cũng thường thôi".
Thi thoảng, vợ trẻ kém 17 tuổi của mình khoe những món ăn tự thực hiện, cho thấy cô khá đảm đang, khéo léo, thích vào bếp.
Món bún bò Huế được người đẹp 9x làm nơi xứ người vẫn khá đầy đủ các nguyên liệu và không kém phần ngon mắt.
Tô bún khiến nhiều người nhìn đã muốn thưởng thức khi trông rất chất lượng lại được trình bày đẹp. Yến Phương nhận về nhiều lời khen của mọi người.
Trong đó, nữ ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh - cháu gái ruột của Lam Trường đã vào khen thím: "Chef Phương nấu hấp dẫn quá".
Yến Phương đã nấu bún bò thuần thục. Năm ngoái khi khoe tô bún mình nấu, cô dí dỏm bày tỏ: "Hôm nay xác định ăn bún bò cả ngày".
Tuy nhiên một người quen lại hỏi có phải chồng đặt đồ về cho Yến Phương ăn, bà xã Lam Trường liền phản hồi rằng mình tự nấu và chồng "đâu tâm lý dữ vậy". Đọc được, nam ca sĩ bày tỏ cảm xúc với vợ: "Một chữ BUỒN".
Bên cạnh bún bò, bà xã trẻ của giọng ca "Katy Katy" cũng biết nấu phở bò. Khi bạn bè xin công thức, cô dí dỏm rằng "công thức từ tổ tiên mách".
Ngoài món Việt, bà mẹ 9x cũng từng làm món nước hơi hướng Trung Hoa là canh hoành thánh rau cải ngon ngọt mà thanh đạm.
Tham khảo cách nấu bún bò Huế dưới đây: Nguyên liệu: - 900g bắp bò; 900g đuôi bò; 900g móng giò heo (móng trước); 450g giò tai hoặc giò lụa, giò bò; 450g tiết lợn luộc (cắt thành các miếng vừa ăn) Nước dùng: - Một nồi nước 8 lít; nước luộc gà; 10-12 cây sả; 2 củ hành tây lớn, cắt đôi, để cho ngọt nước dùng; 45g muối; 30g đường; 30g bột tôm; 45-60ml nước mắm; 10g mì chính (nếu không sử dụng đuôi bò, bạn có thể sử dụng 20g mì chính) Hương thơm và màu: - 45g hạt điều màu đỏ; 45ml dầu ăn; 30g hành củ; 30g tỏi Ăn kèm: - Rau húng quế, húng bạc hà, giá đỗ, ớt, chanh Hoa chuối: - Hoa chuối; 500ml nước; nước cốt 1 quả chanh Bún: - Bún tươi Cách làm: Bước 1: Rửa thịt - Cho tất cả thịt, xương vào trong nồi, cho đủ nước vào, đun sôi. Vớt thịt ra để ráo nước rồi rửa sạch dưới vòi nước. Bước 2: Cho thịt, nước dùng gà, sả và hành tây vào nồi đầy nước tới miệng. Đun sôi rồi giảm nhiệt, đun liu riu, thêm gia vị làm nước dùng vào. - Chân giò khoảng 1 tiếng là được, còn thịt bò thì để từ 2-3 tiếng. Sau khi các loại thịt, móng giò đã chín, vớt ra, để nguội. Sau đó, thái bắp bò thành các miếng mỏng, vừa ăn. Chặt móng giò thành các miếng vừa ăn. Điều chỉnh thêm gia vị vào nồi nước dùng nếu cần thiết. Bước 3: Làm chất thơm và tạo màu Cho hạt điều màu vào xào trong chảo dầu cho đến khi các hạt có màu đỏ tươi, sau đó, vớt các hạt ra.Thêm hành, tỏi vào xào cho đến khi vàng thơm. Rồi thêm hỗn hợp này vào nồi nước dùng. Bước 4: Cách thái hoa chuối Chuẩn bị khoảng 500ml nước trong một chậu nhỏ, hòa vào nước nước cốt một quả chanh. Hoa chuối bóc bỏ phần già bên ngoài, thái mỏng. Thái xong phần nào thì cho ngay vào trong chậu nước có pha chanh ngâm trong 30 phút. Cách làm này để hoa chuối không bị thâm đen. Bước 6: Thưởng thức Bún chần qua nước sôi, rồi cho ra bát. Thêm giò tai hoặc giò lụa, hay giò bò. Thêm thịt bò, móng giò, tiết rồi chan nước dùng. Ăn bún kèm giá đỗ, và các loại rau sống khác. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bún bò Huế! |