Siro thanh long tưởng lạ mà cực ngon, nếm mãi vẫn thèm

Ngày 26/06/2017 10:15 AM (GMT+7)

Siro thanh long không chỉ thu hút bởi màu sắc đẹp mắt mà còn có hương vị rất thanh mát.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr thanh long ruột đỏ
- 150ml nước
- 150gr đường
- 4 quả quất
- Nước lọc
- Đá viên hoặc đá bào.

Siro thanh long tưởng lạ mà cực ngon, nếm mãi vẫn thèm - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SIRO THANH LONG

Bước 1: Bạn cắt đôi quả thanh long sau đó lột vỏ và cắt thành những miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.

Siro thanh long tưởng lạ mà cực ngon, nếm mãi vẫn thèm - 2

Bước 2: Lọc hỗn hợp thanh long vừa xay qua 1 cái rây để loại bỏ bã, đổ nước thanh long vào nồi, thêm nước và đường rồi khuấy đều bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên và đường cũng tan hết thì tắt bếp.

Siro thanh long tưởng lạ mà cực ngon, nếm mãi vẫn thèm - 3

Bước 3: Quất rửa sạch sau đó cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt quất và cho vào nồi nước thanh long khuấy đều, để cho hỗn hợp siro nguội hoàn toàn.

Siro thanh long tưởng lạ mà cực ngon, nếm mãi vẫn thèm - 4

Bước 4: Rót siro thanh long vào 1 cái hũ sạch, đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Khi uống bạn chỉ việc cho đá bào vào ly, rót 1 ít nước siro thanh long và thêm 1 chút nước lọc sao cho độ ngọt như ý là được, khuấy đều và thưởng thức.

Siro thanh long tưởng lạ mà cực ngon, nếm mãi vẫn thèm - 5

Những ngày hè nóng nực được thưởng thức món thức uống này thì còn gì bằng.

Siro thanh long tưởng lạ mà cực ngon, nếm mãi vẫn thèm - 6

Siro thanh long tưởng lạ mà cực ngon, nếm mãi vẫn thèm - 7

Chúc bạn thành công với cách làm siro thanh long thanh mát giải nhiệt cho những ngày hè!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đồ uống bạn sẽ thích mê