Siro thanh long không chỉ thu hút bởi màu sắc đẹp mắt mà còn có hương vị rất thanh mát.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400gr thanh long ruột đỏ
- 150ml nước
- 150gr đường
- 4 quả quất
- Nước lọc
- Đá viên hoặc đá bào.
PHẦN 2: CÁCH LÀM SIRO THANH LONG
Bước 1: Bạn cắt đôi quả thanh long sau đó lột vỏ và cắt thành những miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.
Bước 2: Lọc hỗn hợp thanh long vừa xay qua 1 cái rây để loại bỏ bã, đổ nước thanh long vào nồi, thêm nước và đường rồi khuấy đều bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên và đường cũng tan hết thì tắt bếp.
Bước 3: Quất rửa sạch sau đó cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt quất và cho vào nồi nước thanh long khuấy đều, để cho hỗn hợp siro nguội hoàn toàn.
Bước 4: Rót siro thanh long vào 1 cái hũ sạch, đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Khi uống bạn chỉ việc cho đá bào vào ly, rót 1 ít nước siro thanh long và thêm 1 chút nước lọc sao cho độ ngọt như ý là được, khuấy đều và thưởng thức.
Những ngày hè nóng nực được thưởng thức món thức uống này thì còn gì bằng.
Chúc bạn thành công với cách làm siro thanh long thanh mát giải nhiệt cho những ngày hè!