Socola trộn nho khô, hạt óc chó lạ miệng đãi khách

Bên cạnh những loại mứt thơm ngon thì socola trộn nho khô và óc chó cũng là món ngon để mời khách ngày Tết.

Chuẩn bị:

- 100gr socola thành phẩm (có bán tại các hiệu làm bánh)

- 30gr nho khô, 30gr hạt óc chó, 2 thìa nhỏ bơ nhạt

Tham khảo cách làm socola trộn nho khô, hạt óc chó dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Socola băm nhỏ.

Cho socola vào bát to, thêm 2 thìa bơ vào. Cho bát vào nồi có nước đun sôi để hấp cách thuỷ cho socola và bơ tan chảy.

Bước 2: Đảo đều để socola được tan đều và quyện cùng bơ. Khi socola tan chảy mịn hoàn toàn là được. Lấy hỗn hợp ra để trộn cùng hạt và quả khô.

Bước 3: Tiếp theo, hạt óc chó và nho khô đem thái nhỏ kiểu hạt lựu. Sau đó, cho vào bát và trộn đều.

Bước 4: Chuẩn bị khay (có thể bằng hộp nhựa), phía dưới khay lót 1 lớp giấy nến để khi socola khô, bạn sẽ dễ dàng lấy ra. Tiếp tục cho hỗn hợp socola vào từng hộp rồi để như vậy cho đến khi socola khô cứng lại (khoảng 30 phút đến 1 tiếng).

Bước 5: Khi socola đã được khô cứng lại, ra khỏi hộp. Những miếng socola bóng đẹp, trộn lẫn với hạt óc có và nho khô hấp dẫn, ngon miệng và tốt cho sức khoẻ đảm bảo ai ăn cũng thích.

Trình bày: Bạn có thể cắt socola trộn nho khô, óc chó thành những miếng vuông nhỏ vừa miệng khi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm socola trộn nho khô, hạt óc chó!

Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm mứt Tết 2017