Thưởng thức món sữa chua dẻo mềm mịn, thanh mát lại có chút beo béo vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 120ml sữa chua không đường
- 70gr kem whipping cream
- 20gr sữa đặc (1 muỗng canh)
- 120ml sữa tươi không đường
- 30gr đường
- 3 lá gelatine (khoảng 4gr)
PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA CHUA DẺO
Bước 1: Lá gelatine ngâm vào nước đá lạnh 15 phút cho mềm.
Bước 2: Sữa tươi, đường, sữa đặc cho vào nồi nấu tan (không cần sôi).
Bước 3: Khi đường tan thì tắt bếp, vớt lá gelatine cho vào hòa chung.
Bước 4: Sau đó cho sữa chua và kem whipping vào khuấy đều, lược qua rây trước khi đổ sữa vào khuôn hoặc hộp tùy thích.
Bước 5: Để khuôn sữa vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 5 tiếng cho sữa đông trước khi lấy ra khuôn.
Sữa chua dẻo cắt miếng rồi cho ra ly hoặc bát cùng với các loại trái cây. Rắc chút bột cacao lên trên là hoàn tất.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua dẻo ăn cùng hoa quả thanh mát cho ngày nắng!