Bạn có thể dùng sữa chua không đường để giảm độ ngọt của các món kết hợp như sữa chua nếp cẩm, sinh tố… rất ngon miệng và lại còn giúp đẹp da, giữ dáng.
Sữa chua không đường rất dễ làm và là một món ăn mùa hè mát lạnh tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu:
- 600ml sữa tươi không đường
- 100ml sữa chua cái( loại không đường)
Tham khảo cách làm sữa chua không đường dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Đổ sữa tươi cho ra một chiếc tô (bạn nhớ tiệt trùng bằng nước sôi các dụng cụ và cả hũ sữa chua tránh sữa chua bị nhớt).
Bước 2: Sau đó, cho sữa chua cái vào, tiếp tục khuấy nhẹ theo 1 chiều cho hỗn hợp tan đều.
Bước 3: Đổ sữa vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Sau đó bạn dùng một chiếc nồi dày giữ nhiệt tốt, đổ nước nóng tầm 70 - 80 độ vào nồi. Đừng đổ đầy quá, nước tràn vào hũ làm sữa chua khó lên men. Đậy kín nắp nồi đem ủ tầm 5-6 tiếng rồi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Giờ thì bạn hãy thưởng thức món sữa chua không đường này hay cùng kết hợp với một chút trái cây vừa đẹp da lại giúp giữ dáng nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm trái cây không đường!