Sữa tươi không chỉ để uống, đem nướng lên được món núng nính, thơm ngon ăn một lần nhớ cả đời

Lam Anh - Ngày 04/11/2023 16:00 PM (GMT+7)

Món bánh sữa nướng kiểu này thơm ngon, béo ngậy, núng nính, ai ăn cũng phải thích mê!

Nguyên liệu:

2 lòng đỏ trứng gà, 25g đường trắng, 1 lát phô mai, 600g sữa tươi không đường, 60g tinh bột ngô, 1 lòng đỏ trứng để quét bề mặt bánh.

Sữa tươi không chỉ để uống, đem nướng lên được món núng nính, thơm ngon ăn một lần nhớ cả đời - 1

Cách làm:

Bước 1: Nấu hỗn hợp sữa

Cho 2 lòng đỏ trứng vào nồi, thêm đường, đổ sữa tươi nguyên chất không đường vào, sau đó cho thêm tinh bột ngô, khuấy đều.

Sữa tươi không chỉ để uống, đem nướng lên được món núng nính, thơm ngon ăn một lần nhớ cả đời - 2

Thêm lát phô mai. 

Cho nồi hỗn hợp sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ và khuấy đều. Nấu cho đến khi sữa thành hỗn hợp sền sệt như trong hình thì tắt bếp.

Sữa tươi không chỉ để uống, đem nướng lên được món núng nính, thơm ngon ăn một lần nhớ cả đời - 3

Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn tròn, dùng thìa hoặc phới làm phẳng bề mặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh hơn 4 giờ.

Sữa tươi không chỉ để uống, đem nướng lên được món núng nính, thơm ngon ăn một lần nhớ cả đời - 4

Bước 2: Đánh tan trứng để phết bề mặt bánh

Đánh tan lòng đỏ trứng còn lại.

Sữa tươi không chỉ để uống, đem nướng lên được món núng nính, thơm ngon ăn một lần nhớ cả đời - 5

Bước 3: Cắt hỗn hợp sữa đã được đông lại

Lấy sữa đã để trong tủ lạnh ra, lúc này sữa đã đông đặc lại như thạch. Dùng dao cắt thành các miếng nhỏ.

Sữa tươi không chỉ để uống, đem nướng lên được món núng nính, thơm ngon ăn một lần nhớ cả đời - 6

Bước 4: Nướng bánh sữa

Lót giấy nến lên khay nướng. Đặt các miếng sữa lên khay.

Sữa tươi không chỉ để uống, đem nướng lên được món núng nính, thơm ngon ăn một lần nhớ cả đời - 7

Dùng cọ nhúng vào lòng đỏ trứng, quét lên bề mặt các miếng sữa.

Sữa tươi không chỉ để uống, đem nướng lên được món núng nính, thơm ngon ăn một lần nhớ cả đời - 8

Sau đó cho khay vào lò nướng đã được làm nóng trước, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 8 phút hoặc cho đến khi bề mặt bánh có màu vàng nâu là được. Lưu ý, mỗi lò có công suất khác nhau, bạn nên canh giờ và để nhiệt độ phù hợp.

Sữa tươi không chỉ để uống, đem nướng lên được món núng nính, thơm ngon ăn một lần nhớ cả đời - 9

Bánh sữa nướng thơm ngon, béo ngậy, núng nính, ai ăn cũng phải thích mê!

Sữa tươi không chỉ để uống, đem nướng lên được món núng nính, thơm ngon ăn một lần nhớ cả đời - 10

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn vặt ngon