Tận dụng gà thừa sau Tết làm 4 món tuyệt ngon

Ngày 02/02/2017 11:15 AM (GMT+7)

Gà còn thừa nhiều chị em có thể biến tấu thành một trong những món ăn dưới đây đảm bảo ai cũng mê mẩn.

Nộm gà dưa chuột

Nguyên liệu:

- 250g thịt ức gà

- 30ml rượu sake; 500ml nước

Cho dưa chuột:

- 2 quả dưa chuột; 15g vừng rang; 1 tép tỏi, mài nhỏ; 15ml dầu vừng; Muối và hạt tiêu vừa đủ; Xì dầu

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm nộm gà dưa chuột.

Tận dụng gà thừa sau Tết làm 4 món tuyệt ngon - 1

Gà xé phay

Nguyên liệu:

- 200gr thịt ức gà

- 1 củ hành tây

- 1/3 bắp cải trắng thái nhỏ

- 1/2 củ cà rốt bào sợi

- 1 chén rau răm, bạc hà thái rối

- 1 muỗng canh hành phi

- 1 muỗng canh lạc rang

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gà xé phay.

Tận dụng gà thừa sau Tết làm 4 món tuyệt ngon - 2

Nộm gà trộn sơ mít

Nguyên liệu:

- 150gr thịt gà luộc

- 100gr xơ mít

- 1 mớ rau răm, 3 quả ớt

- 30g lạc rang

- 3 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 4 thìa nhỏ đường.

- 5 thìa nhỏ nước sôi để nguội.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm nộm gà trộn sơ mít.

Tận dụng gà thừa sau Tết làm 4 món tuyệt ngon - 3

Gà khô xé cay

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt lườn gà (chọn thịt gà công nghiệp già ngon dễ xé thành sợi)

- 2 muỗng canh tỏi băm; 2 nhánh sả đập dập; 1 củ gừng băm nhỏ

- 1 muỗng cà-phê tiêu

- 2 muỗng cà-phê đường

- 4 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng cà phê muối

- Vài lá chanh

- 10g bột nghệ

- 1 muỗng màu điều

- 2 gói ngũ vị hương

- 10g ớt bột dạng mảnh (nếu thích ăn cay cho nhiều hơn)

- 1 củ hành tây

Tận dụng gà thừa sau Tết làm 4 món tuyệt ngon - 4

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gà khô xé cay.

Minh Hằng (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày