Gà còn thừa nhiều chị em có thể biến tấu thành một trong những món ăn dưới đây đảm bảo ai cũng mê mẩn.
Nộm gà dưa chuột
Nguyên liệu:
- 250g thịt ức gà
- 30ml rượu sake; 500ml nước
Cho dưa chuột:
- 2 quả dưa chuột; 15g vừng rang; 1 tép tỏi, mài nhỏ; 15ml dầu vừng; Muối và hạt tiêu vừa đủ; Xì dầu
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm nộm gà dưa chuột.
Gà xé phay
Nguyên liệu:
- 200gr thịt ức gà
- 1 củ hành tây
- 1/3 bắp cải trắng thái nhỏ
- 1/2 củ cà rốt bào sợi
- 1 chén rau răm, bạc hà thái rối
- 1 muỗng canh hành phi
- 1 muỗng canh lạc rang
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gà xé phay.
Nộm gà trộn sơ mít
Nguyên liệu:
- 150gr thịt gà luộc
- 100gr xơ mít
- 1 mớ rau răm, 3 quả ớt
- 30g lạc rang
- 3 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 4 thìa nhỏ đường.
- 5 thìa nhỏ nước sôi để nguội.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm nộm gà trộn sơ mít.
Gà khô xé cay
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt lườn gà (chọn thịt gà công nghiệp già ngon dễ xé thành sợi)
- 2 muỗng canh tỏi băm; 2 nhánh sả đập dập; 1 củ gừng băm nhỏ
- 1 muỗng cà-phê tiêu
- 2 muỗng cà-phê đường
- 4 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng cà phê muối
- Vài lá chanh
- 10g bột nghệ
- 1 muỗng màu điều
- 2 gói ngũ vị hương
- 10g ớt bột dạng mảnh (nếu thích ăn cay cho nhiều hơn)
- 1 củ hành tây
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gà khô xé cay.