Tận dụng xôi thừa rán với vừng ăn chơi bữa sáng

Ngày 30/01/2017 00:05 AM (GMT+7)

Xôi rán vừng vừa ngon vừa dẻo, chấm muối lạc ăn vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 tô xôi
- 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh mè
- 1/4 muỗng cà phê đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI RÁN VỪNG

Bước 1: Xôi, các gia vị và hành lá cho chung vào 1 cái tô trộn đều.

Bước 2: Lấy màng thực phẩm để sẵn vào khuôn hay hộp. Sau đó cho xôi vào ấn chặt và dàn đều.

Bước 3: Để hộp xôi vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng. Cuối cùng lấy ra cắt miếng không quá dày.

Bước 4: Cho chút dầu vào chảo không dính, sau đó xếp các miếng xôi vào chiên lửa vừa cho đến khi miếng xôi vàng giòn hai mặt thì gắp ra dĩa.

Xôi rán vừng cho ra dĩa, món này dùng nóng chấm với nước tương ớt hoặc muối lạc vừng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm xôi rán vừng giòn ngon cho cả nhà thưởng thức!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày