Cách làm nộm gà xé phay giòn ngon, thanh mát

Nộm gà xé phay vừa giòn ngon lại dễ làm, thơm mát thích hợp để thưởng thức trong ngày hè. Cách làm nộm gà xé phay vô cùng đơn giản.

Mùa hè nóng bức khiến bữa cơm trở nên khó ăn, vì thế, các món nộm, gỏi luôn được lòng người thưởng thức chẳng hạn như món nộm gà xé phay.

Nộm gà xé phay là món ăn rất dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm lại thanh mát, hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều thích.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt gà (lườn gà): 300gr
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Chanh tươi: 2-3 quả
- Hành khô: 3 củ
- Lạc rang: 1 ít
- Rau răm, mùi
- Đường, mắm, ớt, đường.

CÁCH LÀM NỘM GÀ XÉ PHAY:
Bước 1: Sơ chế gà

Thịt gà (lườn gà) sau khi rửa sạch với nước muối pha loãng thì cho lườn gà vào nồi thêm 1 thìa bột canh và luộc chín. Thịt gà không lên luộc kỹ vì thịt gà sẽ khô, không có độ ngọt. Khi luộc gà nên thêm 1 thìa bột canh để thịt gà đậm đà hơn. Hoặc bạn có thể ướp thịt gà sau khi xé với chút bột canh cũng được nhé.

Thịt gà chín, vớt ra để ráo rồi xé sợi.

Bước 2: Sơ chế hành tây và các nguyên liệu khác

Hành tây bóc lớp vỏ ngoài rồi cắt mỏng sau đó ngâm hành tây. Vớt hành tây ra để ráo rồi cho vào bát tô trộn cùng 2 thìa đường.

- Cà rốt gọt vỏ, dưa chuột rửa sạch bào sợi.

Bước 3: Pha nước trộn nộm

Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường cho hòa tan rồi thêm ớt cắt mỏng, 2 thìa nước cốt chanh. (Mắm pha theo tỷ lệ sao cho hợp với khẩu vị của gia đình bạn).

Bước 4: Phi hành

Hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi phi giòn. Lạc rang chín xát vỏ giã dối. Lá chanh thái sợi. Rau răm rửa sạch thái nhỏ.

- Bước 5: Trộn nộm

Cho cà rốt, dưa chuột, hành tây vào bát tô rộng trộn đều sau đó thêm thịt gà vào rồi trộn nhẹ tay.

cach lam nom ga xe phay gion ngon, thanh mat - 8

- Từ từ rót nước mắm pha vào và trộn sao cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

- Cuối cùng thêm rau răm, lá chanh thái sợi, rau mùi cùng ít lạc rang giã dối, hành phi giòn rồi cho nộm gà xé phay ra đĩa thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Cảm nhận khi thưởng thức nộm gà xé phay để cảm hết vị ngon ngọt của thịt gà, độ giòn giòn của hành tây, cà rốt, dưa leo hay vị thơm thơm của rau răm. 

Nước mắm pha trộn vừa miệng sẽ càng tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn. Khác với các món nộm khác thì nộm gà xé phay càng để lâu thì độ ngấm của món ăn càng thêm hấp dẫn.

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm nộm gà xé phay thơm ngon hấp dẫn theo công thức này nhé!

Mẹ đảm khoe mâm cỗ cúng, ai cũng hâm mộ món nộm bay tuôn như nước đổ
Làm một mâm cỗ cúng vừa ngon lại đẹp mắt, bà mẹ đảm đang này còn được chị em nội trợ chú ý đến món nộm độc đáo nhìn như dòng nước đang chảy.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ gà