Đã lấy chồng giàu, ăn nhiều "sơn hào hải vị" nhưng Tăng Thanh Hà vẫn mê mẩn món lẩu mắm của mẹ.
Nhiều khán giả đã được biết sở thích nấu ăn của Tăng Thanh Hà và càng thêm ngưỡng mộ "ngọc nữ" làng điện ảnh một thời vì ngày càng đảm đang. Tuy nhiên không phải đến lúc có điều kiện, Hà Tăng mới khoái chí với nấu nướng mà khả năng này của cô đích thị là được "di truyền" từ mẹ.
Mới đây, Tăng Thanh Hà khoe được mẹ làm cho món lẩu mắm tại nhà. Người đẹp tấm tắc khen: "Lẩu mắm mẹ nấu là ngon nhất". Món lẩu mắm của mẹ đẻ Hà Tăng làm vô cùng đầy đủ từ cá, mực, rau đắng, bông điên điển đến các loại gia vị. Hơn thế, món ăn còn được bày biện như nhà hàng.
Món lẩu mắm do tự tay mẹ đẻ Hà Tăng làm.
Nồi lẩu đầy ắp với hương vị mắm đặc trưng.
Đầy đủ cá, mực, thịt...
Đặc biệt là những loại rau đặc sản.
Nhìn nồi lẩu do mẹ đẻ nàng "ngọc nữ" tự làm, bạn bè và người hâm mộ của Hà Tăng không khỏi phát thèm mà cảm thán: "Ngon quá!", "Đĩa rau thấy đã", "Hấp dẫn quá!", "Nhìn thèm xỉu", "Chảy nước miếng", "Trời ơi, món yêu thích của em...chẹp chẹp"... Đồng nghiệp của Hà Tăng trong bộ phim Bỗng dưng muốn khóc là "chàng Hều" Hiếu Hiền thì bày tỏ: "Ganh tỵ với Trúc quá đê!"
Nhận được nhiều lời khen, bà xã Louis Nguyễn còn nhiệt tình mời một số người thân, bạn bè sắp xếp thời gian đến nhà cùng cô thưởng thức món lẩu do mẹ đẻ cô làm.
Dù hiếm khi nói về gia đình nhưng trước đây Hà Tăng từng khoe những món ăn do mẹ đẻ cô tự tay vào bếp. Không chỉ món ăn đơn giản như bánh mì kho, nữ diễn viên còn khiến ai nấy đều phải trầm trồ ngưỡng mộ khi khoe bàn tiệc thịnh soạn được trưng bày đẹp mắt không thua kém nhà hàng. Người đẹp tiết lộ đó là do mẹ cô đã chuẩn bị món bò nhúng dấm để chiêu đãi cả nhà.
Tăng Thanh Hà được kế thừa niềm yêu thích với nấu nướng từ mẹ.
Món lẩu bò nhúng dấm do mẹ Hà Tăng tự làm.
Còn đây là món bánh mì bò kho mà bà làm cho con gái, trông như trong một nhà hàng phương Tây vậy!