Táo giờ đây không còn là món khoái khẩu của bọn trẻ, nhưng thường vẫn được các nhà mua về, nhất là trong dịp lễ, tết, ngày rằm để thắp hương cho đẹp mâm quả. Vậy phải xử lý thế nào với chỗ táo thơm lừng mà không ai chịu ‘tiêu thụ’ này?
Đơn giản là, mẹ hãy chế biến món mứt táo để nhâm nhi cùng trà, hay ăn cùng bánh mỳ buổi sáng, đảm bảo cả nhà sẽ giúp mẹ đánh bay những quả táo để mãi không ai ăn.
Nguyên liệu:
- 2 quả táo, ½ quả chanh vàng, 160gr đường trắng, 20gr bơ, 100ml nước lọc, 2gr tinh chất vanilla, 20gr siro ngô, 40gr đường nâu.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị táo
- Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành những miếng nhỏ.
- Chanh vàng rửa sạch. Phần vỏ nạo nhỏ, vắt lấy nước, bỏ hạt.
- Trộn táo cùng vỏ chanh và nước chanh.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
- Cho đường, sirô ngô, bơ, táo vào nồi cùng phần nước đã chuẩn bị sẵn, khuấy nhẹ tay.
Bước 3: Đun táo
- Đun táo trên lửa nhỏ đến khi táo mềm. Cho vào nồi ½ thìa canh nước cốt chanh vàng.
- Tiếp tục đun đến khi táo cô đặc lại, chuyển màu nâu vàng, trong suốt.
- Thêm tinh chất vanilla vào mứt, trộn đều.
- Bắc nồi ra khỏi bếp, để mứt nguội trước khi bỏ vào hộp. Đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.
Mứt táo để làm bánh hoặc ăn kèm bánh mì sẽ rất ngon!
Chúc các bạn thành công!