Thưởng thức ly cà phê sữa có những viên thạch cũng vị cà phê dẻo ngon, thơm mát như thế này thật thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Thạch cà phê: 250ml nước; 30gr đường; 100gr cà phê phin (bạn có thể mua cà phê lọc sẵn); 1 muỗng cà phê bột rau câu khoảng 3gr (bạn dùng loại nào cũng được).
- Pha cà phê sữa: 2 muỗng canh sữa đặc; 100ml cà phê phin; 100ml nước đang sôi; 1 muỗng cà phê đường nâu
- Đá lạnh
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÀ PHÊ SỮA THẠCH
Bước 1: Nước, đường, cà phê và bột rau câu vào nồi hòa tan.
Bước 2: Sau đó bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp, vừa nấu vừa khuấy cho thạch trong là tắt bếp.
Bước 3: Đổ thạch vào hộp/ chén hay khuôn tùy thích. Để thạch vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng giúp thạch mau đông trước khi thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Cho sữa đặc, cà phê, nước sôi và đường vào ly hòa tan, để nguội.
BướC 5: Thêm đá vào cà phê sữa rồi rót ra ly. Cuối cùng cho thạch cà phê vào là xong. Thưởng thức những ly cà phê sữa thạch này vào ngày hè thật thích thú.
Chúc các bạn thành công với cách làm cà phê sữa thạch thanh mát cho ngày nắng!