Thạch ngô vừa ngon lại thơm mát, trong veo hút mắt bất cứ ai.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 cái bắp ngô ngọt
- 200gr đường
- 1 lít nước
- 12gr bột rau câu con cá dẻo
- 50ml nước cốt dừa
- 1 xíu vani nếu thích
PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH NGÔ
Bước 1: Ngô rửa sạch rồi dùng dao tách lấy hạt ngô sau đó cho ngô cùng với 80ml nước xay nhuyễn và lọc lấy nước sữa ngô bỏ bã.
Bước 2: Cho số lượng nước còn lại vào nồi cùng với đường, bột rau câu khuấy đều. ngâm 15 phút cho bột rau câu nở rồi bắc lên bếp nấu sôi 2-3 phút thì cho sữa ngô vào khuấy đều. Nấu tiếp cho thạch sôi trở lại 2-3 phút, hớt bỏ bọt và tắt bếp.
Bước 3: Lấy thìa múc hỗn hợp thạch vào khuôn để nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng, lấy thạch ngô ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Thạch ngô thơm mát tuyệt vời.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch ngô!