Thạch ngô trong veo, mát lịm ngày nắng

Ngày 12/10/2016 14:45 PM (GMT+7)

Thạch ngô vừa ngon lại thơm mát, trong veo hút mắt bất cứ ai.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 cái bắp ngô ngọt

- 200gr đường

- 1 lít nước

- 12gr bột rau câu con cá dẻo

- 50ml nước cốt dừa

- 1 xíu vani nếu thích

PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH NGÔ

Bước 1: Ngô rửa sạch rồi dùng dao tách lấy hạt ngô sau đó cho ngô cùng với 80ml nước xay nhuyễn và lọc lấy nước sữa ngô bỏ bã.

Bước 2: Cho số lượng nước còn lại vào nồi cùng với đường, bột rau câu khuấy đều. ngâm 15 phút cho bột rau câu nở rồi bắc lên bếp nấu sôi 2-3 phút thì cho sữa ngô vào khuấy đều. Nấu tiếp cho thạch sôi trở lại 2-3 phút, hớt bỏ bọt và tắt bếp.

Bước 3: Lấy thìa múc hỗn hợp thạch vào khuôn để nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng, lấy thạch ngô ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Thạch ngô thơm mát tuyệt vời.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch ngô!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm thạch ngon
Tin hay đừng bỏ lỡ