Thạch chanh leo đơn giản, dễ làm, chua dịu, ngọt thanh vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 7gr rau câu con cá dẻo
- 80gr đường
- 1 thìa mật ong
- 3 quả chanh dây rửa sạch
- 500ml nước
PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH CHANH DÂY
Bước 1: Cho bột thạch rau câu vào bát đường trộn đều lên, cho nước vào nồi rồi cho đường bột rau câu vào khuấy đều để 10 phút cho rau câu nở.
Bước 2: Cắt đôi quả chanh dây dùng thìa múc hết phần ruột chanh dây cho ra bát sau đó lọc lấy nước cốt và chỉ lấy 1 ít hạt chanh dây cho đẹp mắt rồi cho mật ong vào khuấy đều.
Bước 3: Bắc nồi thạch lên bếp vừa đun vừa khuấy đến khi thạch sôi 2-3 phút thì cho bát chanh dây vào khuấy đều, đun sôi thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 4: Chuẩn bị khuôn đựng thạch rồi múc từng thìa vào khuôn, để thạch nguội sau đó cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
khi ăn lấy thạch ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch chanh leo đơn giản mà thơm ngon cho cả nhà!