Vừa có thể ăn, vừa có thể đựng được sinh tố khiến cho những chiếc ly thạch vị dừa này lúc nào cũng hot.
Nguyên liệu:
- 200 gr nước cốt dừa (có thể dùng sữa hoặc nước trái cây tùy thích)
- 50 gr đường, 8 gr bột rau câu, 100 ml nước lạnh
- 1 trái bơ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa chua cho chung vào xay nhuyễn thành sinh tố để vào ngăn mát tủ lạnh
Tham khảo cách làm thạch dừa hình ly dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Bột rau câu, nước và đường cho vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp nấu nhỏ lửa, vừa nấu vừa khuấy cho thạch tan trong veo thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều khoảng 1-2 phút là tắt bếp.
Bước 2: Đổ thạch vào khuôn hình ly hoặc cốc, cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng cho thạch đông.
Bạn có thể tạo các màu sắc cho thạch dừa hình chiếc ly theo ý thích của mình!
Lấy thạch dừa hình chiếc ly ra khỏi khuôn, đổ sinh tố bơ vào, trang trí chút kem tươi cho đẹp. Chỉ đơn giản thế thôi mà bạn có những ly thạch ăn mà không cần phải rửa rồi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch dừa hình chiếc ly!