Thèm chảy nướng miếng với xoài ngâm chua ngọt

Xoài ngâm chua chua ngọt ngọt giòn tan khiến chị em nào cũng phải ngây ngất khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 2 trái xoài ương

- 25 gr muối, 200 ml giấm, 150 gr đường

- Ớt trái hay ớt thái lát, 1 miếng gừng thái lát mỏng hay thái sợi

- 1 muỗng canh muối, 1 lít nước, 1 muỗng canh nước cốt chanh hoà sẵn trong 1 cái âu/tô

them chay nuong mieng voi xoai ngam chua ngot - 1

Tham khảo cách làm xoài ngâm chua ngọt dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Xoài gọt vỏ, thái miếng hơi dầy và to. Ngâm những lát xoài này vào âu nước muối chanh pha loãng 15 phút. Sau đó đổ xoài ra rổ, rửa qua nước lạnh cho sạch.

them chay nuong mieng voi xoai ngam chua ngot - 2

Bước 2: Nấu 1 nồi nước, nước sôi thì tắt bếp. Cho các lát xoài vào chần sơ 20-30 giây thì vớt ra cho xoài vào âu nước đá lạnh ngâm 1 phút (cách này làm cho xoài giòn). Qua 1 phút thì đổ xoài ra rổ để ráo.

them chay nuong mieng voi xoai ngam chua ngot - 3

Bước 3: Giấm, đường, muối hòa tan trong một cái nồi, bắc lên bếp nấu sôi là tắt bếp, để nguội.

them chay nuong mieng voi xoai ngam chua ngot - 4

Bước 4: Xoài, gừng và ớt xếp vào hũ, sau đó đổ nước giấm đường vào ngập xoài, đậy nắp kín để vào ngăn mát tủ lạnh qua 1 ngày là có thể ăn được.

them chay nuong mieng voi xoai ngam chua ngot - 5

Những miếng xoài ngâm chua ngọt vàng ươm giòn thanh chỉ mới nhìn thôi là thèm chảy cả nướng miếng.

them chay nuong mieng voi xoai ngam chua ngot - 6

them chay nuong mieng voi xoai ngam chua ngot - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xoài ngâm chua ngọt!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác