Thịt đùi gà cuộn trứng muối lạ miệng mà ngon

Ngày 04/10/2016 00:05 AM (GMT+7)

Bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên vì hương vị thơm ngon độc đáo của món thịt đùi gà cuộn trứng muối này.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 cái thịt đùi gà, lọc bỏ hết xương khứa nhẹ vài đường trên thịt

- 1 bát con giò sống

- 1/2 thìa cafe muối, chút tiêu, chút bột nêm gà

- 1 nhúm mọc nhĩ khô, rửa sạch ngâm nước cho nở

- 5 cái lòng đỏ trứng vịt muối

- 1 khúc cà rốt, thái thành từng thanh

- 1 ít hạt đậu Hà Lan hoặc thay bằng đậu côve

PHẦN 2: CÁCH LÀM ĐÙI GÀ CUỘN TRỨNG MUỐI

Bước 1: Cho thịt đùi gà vào tô cùng chút muối, tiêu, bột nêm gà trộn đều để 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Đun nước và luộc cho cà rốt chín thì vớt ra, mọc mĩ thái nhỏ.

Bước 3: Trải 1 miếng giấy bạc ra bàn rồi đặt miếng thịt gà lên sau đó trét 1 lớp giò sống lên, tiếp đến cho mọc mĩ, trứng muối, cà rốt, đậu Hà Lan lên và dùng tay cuộn chặt tay 1 chút sao cho thành hình 1 cây giò. Vặn 2 bên đầu giấy bạc lại cho chặt rồi cho vào xửng hấp 40 phút là chín.

Bước 4: Đợi thịt đùi gà cuộn trứng muối nguội hẳn mới cắt khúc và xắt miếng vừa ăn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà cuộn trứng muối!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày