Chỉ cần làm 3 món mặn dễ ăn này, chị em đã ghi điểm trong mắt gia đình rồi.
Bữa cơm chiều nhà mình có các món ăn sau:
- Gà rang gừng
- Tai heo ngâm mắm
- Thịt viên nấm hương sốt cà chua
- Rau muống luộc
GÀ RANG GỪNG
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với nước mắm, bột canh và gừng thái lát khoảng 15 phút. Cho gà vào đảo khoảng 5 phút cho săn rồi cho 1 bát con nước vào. Đậy vung đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều để gà được ngấm gia vị và chín là được.
TAI HEO NGÂM MẮM
Tai heo làm sạch, luộc chín, thái mỏng. Cho tai heo vào tô lớn. Pha 3 thìa ăn phở nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 củ tỏi bóc vỏ thái lát, 1 quả ớt thái lát, 10 thìa nước lọc. Khuấy thật đều rồi cho vào bát đựng tai heo trộn đều. Bọc màng bọc thực phẩm cho kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ngâm tai heo từ trưa là tối có thể ăn được.
THỊT VIÊN NẤM HƯƠNG SỐT CÀ CHUA
Thịt vai băm nhỏ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ rồi băm vụn. Trộn thịt với bột canh, dầu hào, hạt tiêu, nấm hương rồi viên thành những viên tròn nhỏ. Cà chua 2 quả lột vỏ, thái mỏng, xào nhừ. Cho 1 bát con nước vào chỗ cà chua đã xào, nêm vào đó 1 -2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường. Đun sôi rồi cho thịt vào đun nhỏ lửa cho chín mềm là được.
RAU MUỐNG LUỘC
Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch. Đun sôi nước với tẹo muối rồi cho rau vào luộc chín. Gắp rau bày ra đĩa, phần nước luộc giữ lại để làm canh.
|
Chúc bạn và gia đình chế biến thành công với gợi ý thực đơn hàng ngày hấp dẫn này!