Mâm cơm chiều 160 nghìn cho 5 người ăn, chế biến nhanh mà vẫn đưa cơm

Chỉ cần làm 3 món mặn dễ ăn này, chị em đã ghi điểm trong mắt gia đình rồi.

Bữa cơm chiều nhà mình có các món ăn sau:

- Gà rang gừng

- Tai heo ngâm mắm

- Thịt viên nấm hương sốt cà chua

- Rau muống luộc

GÀ RANG GỪNG

Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với nước mắm, bột canh và gừng thái lát khoảng 15 phút. Cho gà vào đảo khoảng 5 phút cho săn rồi cho 1 bát con nước vào. Đậy vung đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều để gà được ngấm gia vị và chín là được.

TAI HEO NGÂM MẮM

Tai heo làm sạch, luộc chín, thái mỏng. Cho tai heo vào tô lớn. Pha 3 thìa ăn phở nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 củ tỏi bóc vỏ thái lát, 1 quả ớt thái lát, 10 thìa nước lọc. Khuấy thật đều rồi cho vào bát đựng tai heo trộn đều. Bọc màng bọc thực phẩm cho kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ngâm tai heo từ trưa là tối có thể ăn được.

THỊT VIÊN NẤM HƯƠNG SỐT CÀ CHUA

Thịt vai băm nhỏ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ rồi băm vụn. Trộn thịt với bột canh, dầu hào, hạt tiêu, nấm hương rồi viên thành những viên tròn nhỏ. Cà chua 2 quả lột vỏ, thái mỏng, xào nhừ. Cho 1 bát con nước vào chỗ cà chua đã xào, nêm vào đó 1 -2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường. Đun sôi rồi cho thịt vào đun nhỏ lửa cho chín mềm là được.

RAU MUỐNG LUỘC

Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch. Đun sôi nước với tẹo muối rồi cho rau vào luộc chín. Gắp rau bày ra đĩa, phần nước luộc giữ lại để làm canh.

Giá tiền các nguyên liệu

Thịt gà 1/2 con

Tai heo

Thịt vai

Nấm hương

Rau muống

90.000đ

30.000đ

25.000đ

10.000đ

5.000đ

Tổng: 160.000 đồng, 5 người ăn

Chúc bạn và gia đình chế biến thành công với gợi ý thực đơn hàng ngày hấp dẫn này!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn