Thực đơn cơm tối với 3 món ăn đưa cơm vô cùng

Ngày 02/08/2017 15:38 PM (GMT+7)

Gợi ý chế biến thực đơn hàng ngày với các món dễ ăn và không tốn nhiều thời gian của chị em được cả nhà tấm tắc khen ngon.

Bữa cơm tối nay nhà mình có các món ăn sau:

- Vịt quay

- Măng trúc xào thịt bò,

- Rau muống xào tỏi

VỊT QUAY

Vịt làm sạch, xát tý rượu gừng rồi rửa lại cho khỏi hôi. Pha 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 2 thìa mật ong, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa ngũ vị hương. Khuấy tan rồi dùng cọ quét đều lên vịt, ướp vịt khoảng 2 tiếng cho ngấm. Sau đó mang kẹp vỉ nướng than hoa hoặc lò nướng. Khi vịt chín vàng, chặt miếng vừa ăn và bày ra đĩa là xong.Phần nước chấm vịt: Pha 3 thìa nước lọc với 3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, hạt tiêu, tỏi và ớt băm nhỏ. Đun sôi, để nguội rồi cho ra bát.

MĂNG TRÚC XÀO THỊT BÒ

Măng trúc lột vỏ, thái vát. Luộc măng với chút muối cho sạch độc tố khoảng 2- 3 nước, sau đó rửa sạch, để ráo. Thịt bò thái mỏng, ướp thịt với chút tỏi băm nhỏ, dầu hào, bột canh. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Thịt bò chín tái xúc ra bát để riêng. Cho tiếp măng vào xào chín, sau đó cho thịt bò vào đảo đều, rắc thêm chút hành lá và hạt tiêu rồi tắt bếp.

RAU MUỐNG XÀO TỎI

Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Luộc rau chín tái rồi vớt ra để riêng, phần nước luộc cho thêm chút gia vị để làm canh.

Đun nóng dầu rồi cho rau vào xào nhanh tay với gia vị. Khi rau chín cho tỏi giã nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Giá tiền các nguyên liệu

Thịt vịt

Thịt bò

Măng trúc

Rau muống

70.000đ

40.000đ

20.000đ

8.000đ

Tổng: 138.000 đồng, cho 5 người ăn

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thực đơn hàng ngày hấp dẫn gợi ý trên đây!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn