Cô nàng làm món thịt viên từ ức gà, xem đến thành phẩm mới hồi hộp!
Tóc Tiên là một trong những sao Việt rất đam mê ẩm thực. Trên story của mình, hầu như không ngày nào cô không đăng tải về những món ăn mình thực hiện hay được thưởng thức. Kết quả nấu ăn dù thành công hay thất bại cũng được nữ ca sĩ chia sẻ như một trải nghiệm của mình.
Mới đây, bà xã Hoàng Touliver thử món mới là thịt viên từ ức gà "healthy". Vừa nấu nướng trong căn biệt thự của mình, giọng ca Vũ điệu cồng chiêng vừa lãng mạn ngắm mưa xuân rơi trong khu vườn của mình. Đến lúc xem thành phẩm, kết quả lại không như ý của cô nàng!
Hình ảnh mới được Tóc Tiên đăng tải. Nữ ca sĩ cá tính, sành điệu này lại là một cô vợ rất đảm, thường xuyên nấu ăn tại nhà cho mình và ông xã.
Cô vừa chia sẻ: "Làn thử meatball (thịt viên) phiên bản ức gà healthy". Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng thịt, khi nướng lần đầu cô chưa ưng ý: "Nướng lần đầu màu chưa đẹp nhỉ. Tiếp thôi".
"Trong lúc đợi gà chín, mình ngắm mưa xuân", Tóc Tiên lãng mạn chia sẻ cảnh mưa rơi trong khu vườn ở biệt thự của mình trong lúc cô chờ đợi thành phẩm nướng thịt viên.
Và kết quả là đây: "Meatball ức gà: Hình thức ổn, vị ổn mà ta nói nó khô". Tóc Tiên phải cười với thành phẩm của mình. Cô cũng băn khoăn suy nghĩ: "Lần sau phải trộn gì thêm nhỉ?"
Món gà viên trên đường cô dùng làm nui xào. Trước đó, nữ ca sĩ cũng khoe món nui xào rất đẹp mắt từ thịt bằm trông như nhà hàng. Người đẹp còn dí dỏm chú thích bằng tiếng Anh với đại ý: "Hành động như bạn là một đầu bếp giỏi".
Tóc Tiên nấu nướng khá đa dạng, từ những món Tây healthy đến những món ăn cổ truyền của dân tộc. Vừa qua cô còn trổ tài làm thịt kho trứng bằng nồi cơm điện.
Dù thích giữ dáng nhưng nữ ca sĩ nhiều lần nói rất mê ăn ba rọi nhiều mỡ trong món thịt kho hột vịt và thường dùng nước dừa giúp nước kho vừa béo, vừa đậm đà. Kết quả lần này khá thành công. Cô làm hẳn một nồi thịt đầy để ăn dần.
Tóc Tiên có thể tham khảo công thức làm ức gà viên dưới đây để thịt không bị khô và thơm ngon: Nguyên liệu: 250 gram ức gà 60gr nấm mèo 6 cái nấm hương khô 1 củ cà rốt Ngò gai Gừng Tiêu 1 thìa cà phê muối 2 thìa dầu hào 3 thìa bột bắp Cách làm: Ức gà cắt miếng, gừng thái sợi nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Trút thịt gà đã xay ra, cho nấm hương, cà rốt, nấm mèo đã ngâm nở vào máy xay cùng. Trộn đều thịt gà và nấm cà rốt với nhau, thêm muối, dầu hào, hạt tiêu, bột bắp, khuấy theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tất cả quyện cùng với nhau, không bị lỏng. Nhúng một ít nước vào lòng bàn tay, lấy một ít thịt vo viên lại, để rời nhau vì nó rất dính. Xếp thịt viên lên đĩa, chuẩn bị sẵn xửng hấp, cho vào nồi hấp trong 8 phút là xong. Đây là cách làm đơn giản nhất để bảo toàn các chất dinh dưỡng. Nếu thích hương vị mới hơn, bạn có thể thay thế bằng cách chiên. |