Tôm rang lá chanh làm theo cách này giòn ngon, thơm thức, đậm đà lại lên màu đỏ đẹp

Minh Ngọc - Ngày 25/03/2024 11:30 AM (GMT+7)

Trong thời tiết giao mùa thế này, được thưởng thức món tôm rang lá chanh đậm đà, giòn rụm với bát cơm nóng thì còn gì bằng.

Tôm đồng rang lá chanh là món ăn đơn giản, dân dã nhưng vô cùng ngon miệng, trôi cơm. Trong thời tiết giao mùa thế này, được thưởng thức món tôm rang đậm đà, giòn rụm với bát cơm nóng thì còn gì bằng. Nếu chưa biết cách rang tôm thế nào cho ngon, lên màu đẹp có thể tham khảo công thức của chị Vũ Nga Linh (Hà Nội) dưới đây nhé.

Tôm rang lá chanh làm theo cách này giòn ngon, thơm thức, đậm đà lại lên màu đỏ đẹp - 1

Nguyên liệu:

- Tôm rảo: 400g.

- Thịt ba chỉ: 300g.

- Hành khô: 2 củ.

- Lá chanh: 4 lá.

- Màu dầu điều: 1/2 thìa phở.

- Muối: 3g.

- Đường: 1 thìa ăn phở.

- Nước mắm: 1 thìa ăn phở.

- Dấm: 1/3 thìa ăn phở.

Tôm rang lá chanh làm theo cách này giòn ngon, thơm thức, đậm đà lại lên màu đỏ đẹp - 2

Cách làm:

- Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch ướp với 3g muối. Sau đó, cho tôm vào rang lửa lớn đến khi tôm gần cạn nước thì hạ lửa nhỏ rang liu riu đến khi cạn khô nước (rang khoảng 20 phút).

Tôm rang lá chanh làm theo cách này giòn ngon, thơm thức, đậm đà lại lên màu đỏ đẹp - 3

- Thịt ba chỉ thái con chì sau đó cho vào chảo rang cháy cạnh cho ra bớt mỡ rồi đổ tôm vừa rang lần 1 vào đảo.

Tôm rang lá chanh làm theo cách này giòn ngon, thơm thức, đậm đà lại lên màu đỏ đẹp - 4

Thêm màu dầu điều vào đảo lửa nhỏ đến khi tôm vàng và trong thì cho hành củ vào đảo.

Tôm rang lá chanh làm theo cách này giòn ngon, thơm thức, đậm đà lại lên màu đỏ đẹp - 5

Khi hành củ sém vàng thì cho đường vào đảo tiếp. Đảo ở lửa nhỏ thêm khoảng 7-10 phút thì cho nước mắm vào. Đảo thêm khoảng 5 phút nữa thì cho dấm vào.

Tôm rang lá chanh làm theo cách này giòn ngon, thơm thức, đậm đà lại lên màu đỏ đẹp - 6

Bắc chảo ra khỏi bếp và cho lá chanh thái chỉ vào là xong.

Tôm rang lá chanh làm theo cách này giòn ngon, thơm thức, đậm đà lại lên màu đỏ đẹp - 7

Thành phẩm tôm lên màu vàng óng, thịt tôm săn chắc, vỏ tôm giòn thơm mùi lá chanh.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Loại rau duy nhất chứa vitamin D đem xào với tôm được món ngon bổ, dinh dưỡng tăng nhiều lần
Chỉ vài bước là cả nhà đã có món rau này xào tôm vừa ngon lại có chút lạ miệng, trôi cơm.

Món ngon cuối tuần

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi