"Hoàng tử xiếc" Quốc Nghiệp đã ngợi khen món ăn của đàn anh: "Ngon quá anh ơi".
Nam diễn viên Hứa Vĩ Văn đích thị là "soái ca trong mơ" của nhiều người hâm mộ khi không chỉ đẹp trai, body 6 múi, giỏi đóng phim, vẽ tranh đẹp mà còn có biệt tài nấu ăn rất ngon. Trên mạng xã hội, thi thoảng chàng độc thân 42 tuổi lại khoe những bữa cơm nhà ngon mắt của mình.
Mới đây, nam diễn viên Tiệc trăng máu lại đổi món bằng một món bún ngon do tự tay anh thực hiện. Đó là bún bò viên với gân bò. Chỉ nhìn qua những hình ảnh nhưng ai cũng thấy "đói cồn cào" bởi bát bún của Hứa Vĩ Văn trông quá hấp dẫn.
Hứa Vĩ Văn bận rộn với nghệ thuật nhưng không quên những thú vui của bản thân, đặc biệt là niềm đam mê nấu nướng.
Món bún bò viên gân của Hứa Vĩ Văn.
Nồi nước lèo "chất" với xương hầm, củ cải, bò viên và gân.
Bún bò viên gân của anh thêm chút ngò gai, ăn kèm rau muống chẻ, hoa chuối, chanh, ớt...
Hàng loạt bạn bè, người hâm mộ đã rôm rả bình luận: "Giỏi vậy anh", "Anh ơi anh mở nhà hàng được rồi", "Hấp dẫn quá anh ơi", "Ước gì ở cạnh nhà anh để được ăn trực", "Lâu lắm rồi không được ăn đồ soái ca nấu"... Có người hài hước hỏi nam diễn viên: "Bao nhiêu một tô vậy anh chủ" hay nhiệt tình đòi "ship ship ship".
"Hoàng tử xiếc" Quốc Nghiệp cũng ngợi khen đàn anh: "Ngon quá anh ơi". Cựu siêu mẫu Ngọc Nga bày tỏ: "Làm nước miếng rớt nè", "Mà sao Văn giỏi vậy, món nào cũng biết nấu. Nga nấu nướng dở tệ". Hứa Vĩ Văn dí dỏm đáp lại nàng siêu mẫu: "Không hiểu sao nữa, món nào cũng nấu được". Anh còn nhận xét món bún bò viên gân của mình ngon không kém bún nổi tiếng ở hẻm Nguyễn Trãi.
Bún bò viên và gân được coi là một kiểu biến tấu món ăn khác từ bún bò giò heo của Huế. Nước lèo có vị ngọt thật của xương chứ không phải gia vị công nghiệp, bò viên dai, dậy mùi thơm, gân bò vừa mềm vừa giòn, hòa quyện với mùi của sả, vị cay của ớt. Khi ăn có thể pha thêm nước chấm với nước mắm, một ít sa tế, một ít chanh, ớt tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.
Gần đây, Hứa Vĩ Văn cũng chia sẻ một món bún khác do tự tay anh thực hiện: "Bún riêu Mark nấu".
Nhìn đã thấy màu sắc đẹp mắt lại vô cùng chất lượng, đủ đầy.
Rất nhiều người hâm mộ đã "giục" Hứa Vĩ Văn mở nhà hàng với tài nấu nướng đỉnh cao này.
Tham khảo cách làm bún bò viên gân để có món ăn hấp dẫn như Hứa Vĩ Văn thực hiện: Nguyên liệu: - 1kg xương - 500g thịt bò viên - 500g gân bò - 1- 2 nhánh gừng - 1-2 củ hành tây - Hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đường - Giá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm hay rau răm. Thực hiện: Nấu nước lèo bò viên Xương ống bò khi mua về bạn xối qua nước sạch vài lần trước. Tiếp theo đó, trụng sơ phần xương bò này qua nước sôi để lấy được những chất bẩn bên trong ra rồi ngâm lại vào nước lạnh, rửa thêm vài lần nữa cho thật sạch. Gừng cạo sạch vỏ bên ngoài. Hành tây bạn cũng đem lột vỏ rồi khứa đôi thân hành. Sau đó, đem nướng sơ gừng và hành tây sao cho vỏ hơi cháy vàng một chút là được. Bắc một nồi nước có khoảng 2 lít nước vào, cho tiếp xương bò, gừng nướng và hành tây nướng vào đun sôi. Lưu ý khi nước sôi lần 1, bạn hạ nhỏ lửa bớt và hớt bọt cho nước trong, đồng thời cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối rồi tiếp tục hầm cho nước thật ngọt trong khoảng 1 tiếng. Sơ chế thêm gia vị nêm vào nước dùng Hành tím, sả, tỏi mỗi thứ một ít bạn đem băm nhuyễn. Sau đó bạn phi thơm, vàng chúng cùng với 1 muỗng ớt bột, thêm 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê đường rồi đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút. Nêm phần gia vị này cùng chút muối + hạt nêm + bột ngọt vào nồi nước dùng đang ninh. Bạn nêm từ từ , vừa nêm vừa nếm thử, cảm thấy vừa miệng ăn là được. Chuẩn bị bò viên và gân bò Bò viên cắt làm đôi. Bạn quan sát nước dùng thấy riêng phần gân bò đã chín thì vớt ra trước rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Lúc này, các bước chuẩn bị dường như đã gần hoàn tất. Khi nước dùng đã ngọt, bạn sắp bún, bò viên, gân bò cùng các loại rau thơm ra tô, chan nước lèo và thưởng thức luôn cho nóng. Pha nước chấm bò viên Khi ăn, bạn đừng quên tự pha thêm một ít nước chấm bò viên và gân bò thật ngon từ nước mắm, chút sa tế, chút chanh và ớt cay nữa nhé! |