Chỉ vài phút đơn giản bạn đã có món bò xào lúc lắc mềm ngon này để thưởng thức với cơm rồi.
Nguyên liệu:
1 miếng ức bò 300g (loại làm bít tết), 1 cây nấm đùi gà to, 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen, 1 thìa tinh bột ngô, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu ô liu, 1 thìa mật ong, dầu ăn vừa đủ, một ít muối, 1 thìa dầu hào, một ít hạt tiêu đen đập dập.
Trang trí: Cà chua bi, dưa chuột.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Cắt thịt bò thành các khối vuông đều nhau. Nấm đùi gà rửa sạch và cắt thành khối vuông.
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, lượng tiêu đen vừa phải, 1 thìa tinh bột, 1 thìa dầu ô liu, 1 thìa mật ong vào thịt bò, trộn đều và ướp trong 20 phút.
Bước 3: Trang trí
Cà chua bi rửa sạch rồi cắt làm đôi. Dưa chuột rửa sạch rồi dùng dao nạo thành từng lát mỏng. Cuộn 4 lát dưa chuột lại rồi xếp cà chua bi và các lát dưa chuột lên đĩa như hình.
Bước 4: Xào
Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt bò vào xào nhanh cho đến khi bề mặt thịt sém vàng thì cho ra đĩa.
Cho nấm đùi gà vào chảo, xào cho nó ra nước. Thêm chút muối vào, xào đến khi bề mặt miếng nấm hơi sém vàng.
Đổ thịt bò vào, thêm 1 thìa dầu hào.
Đảo đều một lát cho thịt bò và nấm chín tới, rắc hạt tiêu đen và cho ra đĩa thưởng thức.
Món thịt bò xào nấm đùi gà kiểu này vừa mềm ngon, không dai, thơm phức ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!