Trứng cút chiên xù sốt ớt me có vị chua chua, ngòn ngọt lại hơi cay, đảm bảo sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 15 quả trứng cút luộc
- 2 khúc cần tây; 1 trái ớt sừng thái miếng; 1 củ hành tây, thái múi; 1 trái dưa leo thái khoanh; 1 nhánh hành lá, thái khúc
- Sốt ớt me:1 muỗng canh nước sốt me, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh ớt tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào hòa chung trong một bát.
- 100 gr bột mì, 120 nước hòa chung trong một bát
- 1 chén bột chiên xù
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRỨNG CÚT CHIÊN XÙ SỐT ỚT ME
Bước 1: Trứng cút nhúng vào chén bột mì rồi lăn qua chén bột chiên xù.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho trứng cút vào chiên với lửa vừa. Khi thấy trứng cút có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Cho chén sốt me vào nồi, nấu nhỏ lửa cho nước sốt hơi sánh thì cho các loại rau củ phía trên cùng trứng cút chiên vào nhẹ nhàng đảo đều 2 - 3 phút là tắt bếp.
Trình bày: Cho trứng cút chiên xù sốt ớt me ra dĩa, để vài cọng ngò cho đẹp. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng cút chiên xù sốt ớt me!