Chỉ với vài bước đơn giản, chị em có thể làm xong món trứng hấp tôm, nấm đầy bổ dưỡng để thưởng thức rồi.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 quả trứng
- 40 nấm tươi
- 125ml nước
- 40g tôm nõn tươi
- Gia vị ướp tôm: ½ muỗng canh rượu gạo; ¼ muỗng cà phê tiêu trắng; ¼ muỗng cà phê muối
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRỨNG HẤP TÔM NẤM
Bước 1: Đun sôi một nước, cho nấm vào luộc trong 2 phút. Ướp tôm với các gia vị phía trên.
Bước 2: Trong một bát, trộn trứng, với nước.
Đổ trứng và khuôn rồi đặt khuôn vào xửng trong nồi nước sôi đã chuẩn bị sẵn, hấp trong 3 phút.
Bước 3: Sau đó cho thêm tôm, nấm vào, tiếp tục hấp thêm 4 phút.
Sau đó rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho trứng hấp tôm, nấm ra và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng hấp tôm nấm!